การ วางแผน ธุรกิจ

backlink

“สร้างฐานลูกค้าและความน่าเชื่อถือ ให้ธุรกิจของคุณติดอันดับและน่าจับตามอง”

 

Blacklink

backlink

Backlink มีความสำคัญในการวัดคุณภาพและความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์จากเครื่องมือค้นหาต่าง ๆ
การสร้าง Backlink ที่มีคุณภาพถูกต้องมีผลในการเพิ่มโอกาสในการติดอันดับสูงในผลการค้นหา

Backlink มีความสำคัญในการวัดคุณภาพและความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์จากเครื่องมือค้นหาต่าง ๆ
การสร้าง Backlink ที่มีคุณภาพถูกต้องมีผลในการเพิ่มโอกาสในการติดอันดับสูงในผลการค้นหา

Backlink มีความสำคัญในการวัดคุณภาพและ
ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์จากเครื่องมือค้นหาต่าง ๆ การสร้าง Backlink ที่มีคุณภาพถูกต้องมีผล
ในการเพิ่มโอกาสในการติดอันดับสูงในผลการค้นหา

Backlink คือ การทำ Content บนเว็บไซต์อื่น ๆ และชี้ลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์ของเรา โดยสามารถทำได้ทั้งบนเว็บไซต์ และ Social Media ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่า Backlink นั้นมีส่วนสำคัญมากน้อยแค่ไหน? ต่อการทำ SEO ซึ่งต้องบอกก่อนเลยค่ะว่า Backlink เป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่ไม่ใช่ปัจจัยทั้งหมดของการทำ SEO

เนื่องจากการ ทำ seo นั้นประกอบไปด้วยปัจจัยหลายประการ ดังนั้นการทำ Backlink จึงเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆที่เราควรให้ความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่น เพราะการทำ Backlink นี้จะเป็นการเพิ่มคะแนนเว็บไซต์ของเราให้ดูน่าเชื่อถือ เปรียบเสมือนมีการพูดถึงเว็บไซต์ของเราบนเว็บไซต์อื่น ๆ มากเท่าไหร่แปลว่าเว็บไซต์ของเราก็ดูน่าเชื่อถือมากเท่านั้น Backlink จึงเป็นปัจจัยหนึ่งที่เราควรใส่ใจในการเลือกเว็บไซต์ที่มีคะแนนความน่าเชื่อถือมากพอที่จะส่งผลดีต่อเว็บไซต์ของเราด้วยเช่นกัน

หลายคนอาจสงสัยว่า การเลือกเว็บไซต์ที่ดีเพื่อทำ Backlink ควรเลือกจากอะไร? ถ้าหากเป็นเทคนิคของ Enterblueprint เราจะใช้เครื่องมือสำเร็จรูปวิเคราะห์คู่แข่งในคีย์เวิร์ดที่เราโฟกัสก่อนค่ะ ว่าคู่แข่งส่วนใหญ่ของเรานั้นทำ Backlink มากน้อยแค่ไหน? และส่วนมากนำ Content ไปโพสไว้ที่เว็บไซต์ใดบ้าง? หลังจากนั้นเราจะเก็บข้อมูลเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่คู่แข่งนำไปโพสมาวิเคราะห์ค่าเว็บ DR, UR เป็นต้น และเราก็จะนำ Content ที่เราได้เตรียมไว้ไปโพสตามคู่แข่ง ซึ่งการทำเช่นนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น

เพราะอีกส่วนเราจะหาเว็บไซต์เพื่อทำ Backlink ด้วยตัวเองโดยมีการเลือกโพสแบบ Dofollow และเลือกเว็บไซต์ที่มีค่า UR,DR 40+ ขึ้นไป ซึ่งถ้าหากใครที่กำลังหาคำตอบว่าควรเลือกทำ Backlink อย่างไรดี? สามารถนำเทคนิคของเราไปทำตามกันได้นะคะ

มาถึงคำถามที่หลายคนสงสัยว่า Backlink สายเทา แตกต่างจาก Backlink สายขาว อย่างไร? จากประสบการณ์ของ Enterblueprint ที่ได้ทำงานอยู่ในวงการ SEO ทั้งสายขาวและสายเทาไม่ต่ำกว่า 5 ปี ต้องบอกไว้เลยค่ะว่าการทำ Backlink ของทั้งสองแตกต่างกันเป็นอย่างมาก

เนื่องจากการทำ Backlink สายเทาจะเหมือนเป็นการใช้สูตรโกงด้วยการซื้อ PBN จากต่างประเทศผ่านเว็บไซต์ที่เขารองรับในเรื่องนี้ หรือสร้าง PBN ขึ้นมาเอง เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน รวมไปถึงการประมูลโดเมนที่มีค่าเว็บไซต์อยู่แล้วเพื่อนำมาทำ PBN ก็เป็นอีกหนึ่งการสร้าง Backlink ที่สายเทานิยมทำกัน แต่สำหรับการทำ Backlink สายขาวนั้น จะเป็นการทำ Content ไปโพสที่เว็บไซต์ต่าง ๆ ทั่วไป ไม่ได้ยุ่งยาก หรือ วุ่นวายเท่ากับสายเทา แต่ก็อาจจะต้องวิเคราะห์เว็บไซต์ ที่มีค่า UR DR ที่สูงและเป็นการส่งลิงก์กลับมาในรูปแบบของ Dofollow

ซึ่งการส่งลิงก์กลับมาจะมีทั้งแบบ Dofollow, Nofollow, UGC เป็นต้น ซึ่งเราไม่สามารถบอกได้ว่า Backlink แบบอื่นไม่ดีอย่างไร เพราะบางครั้งถ้าหากเราทำ SEO คีย์เวิร์ดที่ยากมาก ๆ อาจต้องใช้ Backlink ที่ผสม ๆ กัน แต่ถ้าหากเป็นการทำ Backlink สายขาวที่ไม่ได้ยากเท่าสายเทา การทำ Backlink แบบ Dofollow จะส่งผลดีต่อเว็บไซต์ของเรามากที่สุดค่ะ

การ จ้างทำ Backlink เป็นอีกหนึ่งทางออกสำหรับธุรกิจที่ให้ ความสำคัญต่อการทำ SEO และกำลังพาธุรกิจเดินไปข้างหน้าแต่ไม่อยากเสียเวลาไปกับการสมัครสมาชิกบนเว็บไซต์ต่าง ๆ ไม่อยากทำ Content ไม่อยากหาเว็บไซต์เพื่อโพส Content Backlink เพราะถ้าหากใครเคยลองทำ Backlink จะพบว่าบางเว็บไซต์จะอยู่ในรูปแบบของ BBCode ซึ่งจะมีความยุ่งยากเพิ่มขึ้นมาอีก ดังนั้นการจ้างทำ Backlink จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญให้ธุรกิจของคุณ

Enterblueprint รับทำ Backlink คุณภาพ โดยเรามีการคัดเลือกเว็บไซต์ที่มีค่า UR, DR มากกว่า 40 ขึ้นไปและอยู่ในรูปแบบของ Dofollow เพื่อส่งผลดีที่สุด ให้แก่เว็บไซต์พร้อมวิเคราะห์ว่าควรทำ Backlink จำนวนเท่าไหร่? ถึงจะไต่อันดับแซงเว็บไซต์คู่แข่งได้ หรือถ้าหากคุณเป็นเว็บไซต์สายเทาและต้องการทำ PBN แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง เรายินดีให้คำแนะนำตั้งแต่การสร้าง PBN แบบจดโดเมนใหม่หรือการประมูลโดเมนจากเว็บไซต์ต่างประเทศเพื่อนำมาสร้าง PBN ของตัวเอง

Our approach

พฤติกรรมการซื้อของออนไลน์ 2022
การตลาดออนไลน์ 2022

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคง ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคง
ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคงด้วยกลยุทธ์การตลาดออนไลน์
ที่พร้อมเจาะกลุ่มเป้าหมายอย่าง ตรงไปตรงมาและแม่นยำ

กระบวนการวางแผนการตลาด 8 ขั้นตอน

สร้างกำไรให้ธุรกิจของคุณ ด้วยความสามารถของเรา

สร้างกำไรให้ธุรกิจของคุณ
ด้วยความสามารถของเรา

สร้างกำไรให้ธุรกิจคุณด้วยการวิเคราะห์และเทคนิคการเอาชนะคู่แข่งจากการทำเว็บไซต์, Content, และ SEO โดยเฉพาะ
แผนการตลาดออนไลน์ 2022

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโต ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโต
ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโตด้วยความคิดสร้างสรรค์ในแบบที่
ไม่เหมือนใครอย่างก้าวกระโดด พร้อมร่วมสร้างธุรกิจให้เติบโตและมั่นคงด้วยการตลาดออนไลน์

ติดต่อเรา ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

บทความล่าสุด

Enterblueprint Logo