Enterblueprint.com

Blog.

แบ่งปันกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ด้วยความรู้และความสามารถที่รวบรวมไว้กว่า 10 ปี ให้ทุกคนได้ศึกษาเทคนิคและวิเคราะห์โลกของการตลาดออนไลน์ในทุกแพลตฟอร์มไปพร้อมกับเรา

บริษัท agency โฆษณา
content b2b

ทุกคนเคยสงสัยไหมคะว่า Google ใช้เกณฑ์อะไรในการตัดสินว่า เว็บไซต์ที่ดี ที่ควรถูกจัดอันดับให้อยู่หน้าแรกนั้นเป็นอย่างไร เพราะบ่อยครั้งการปรับแต่งเว็บไซต์แต่ยังไม่ถูกต้องตามหลักการที่ Google กำหนดไว้นั้น เป็นเรื่องยากที่เว็บไซต์จะขึ้นมาอยู่อันดับต้น ๆ  ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเกณฑ์หรืออัลกอริทึม (algo­rithm) ที่ Google ใช้ในการตัดสินถึงเว็บไซต์ที่ดีควรถูกจัดอันดับนั้นมีอะไรบ้าง เกณฑ์แรกที่ Google ใช้ในการตัดสินเว็บไซต์ที่ดี เรียกว่า E …

ในบทความนี้ Enterblue­print จะพาทุกคนไปรู้จักกับคำศัพท์เฉพาะ เป็นคำศัพท์พื้นฐานที่เหมาะสำหรับ SEO Spe­cial­ist ศัพท์เฉพาะด้าน Tech­ni­cal SEO XML Sitemap  คือ XML Sitemap  คือ ไฟล์โครงสร้างเว็บไซต์เพื่อให้ Google เข้าใจเว็บไซต์ของเราได้ง่าย ๆ ซึ่งมีวิธีการสร้าง …

Core Web Vital คืออะไร Core Web Vital คือ ฟังก์ชันที่ Google ได้เพิ่มเข้ามาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเช็คความเร็วของเว็บไซต์ ซึ่งจะโฟกัสไปที่ UX (User Expe­ri­ence) หรือ วัดประสบการณ์การใช้งาน บนเว็บไซต์เป็นหลัก โดย Core …

ถึงแม้ Google จะเป็นแพลตฟอร์มที่ให้ความสำคัญต่อข้อมูลที่เป็น Infor­ma­tion แต่ทุกคนทราบไหมคะว่ารูปภาพก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะรูปภาพจะเป็นส่วนขยายเนื้อหาข้อมูลในบทความของเราให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และในบางครั้ง User เข้า Google เพื่อต้องการค้นหารูปภาพมากกว่าข้อมูลต่าง ๆ เสียอีก ดังนั้นจึงไม่ควรมองข้ามการทำให้รูปภาพในบทความของเราให้ติด  Google Image Search นั่นเอง SEO รูปภาพ …

การทำ SEO เต็มไปด้วยองค์ประกอบหลายประการไม่ว่าจะเป็นทางด้าน Tech­ni­cal, On-page, หรือ Off-page ก็ตาม ซึ่งในแต่ละส่วนก็มักจะมีรายละเอียดต่าง ๆ มากมาย ดังนั้นบทความนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Tech­ni­cal SEO แท้จริงแล้วทางด้านเทคนิคนั้นมีอะไรบ้างที่ทุกคนควรให้ความสนใจ Tech­ni­cal SEO Tech­ni­cal SEO คือ …

Google Search Con­sole คืออะไร มีผลต่อการทำ SEO อย่างไร? สำหรับการทำการตลาดออนไลน์ให้ปังด้วย SEO จำเป็นต้องทราบว่า Google Search Con­sole คืออะไร  เพราะเครื่องมือนี้ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญเพื่อทำให้เกิดการวิเคราะห์เว็บไซต์ออกมาได้ตรงจุด นำไปสู่การวิเคราะห์ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพนั่นเอง  โดยสำหรับคนทำเว็บ และมีความต้องการทำ SEO …

Dis­avow Links คืออะไร ควรเก็บไว้หรือกำจัดทิ้ง Dis­avow Links คือ ตัวช่วยในการตรวจหาลิงก์ที่เป็นอันตราย หรือ Bad Back­link นั่นเอง โดย Dis­avow Links จะได้รับการควบคุมจากเจ้าของเว็บ เพื่อที่จะเสนอไปทาง Google ว่าเป็นอันตรายและไม่ควรนำมาจัดอันดับความนิยมของผลการค้นหา ซึ่ง …

วิเคราะห์ Search Intent ส่งผลดีต่อ SEO อย่างไร? Search Intent คือ อีกหนึ่งปัจจัยของการ ทำ seo ให้ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการทำ con­tent ทั้ง video รูปภาพหรือ e‑commerce เพื่อที่จะวางแผนการทำ …

วิธีเช็ค 404 Page not found วิธีการ เช็ค 404 Page not found เพื่อปกป้องเว็บของคุณให้มีความปลอดภัย และสามารถใช้งานได้อย่างเสถียร ยิ่งถ้าคุณทำ seo ต้องทราบถึงข้อเสียของ 404 Page not found เพราะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ …

รวม 9 เครื่องมือหา Key­word ที่ดีที่สุดสำหรับการทำ SEO การทำ seo ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด จำเป็นต้องทราบถึงกลุ่มลูกค้าของคุณว่า Tar­get คือใครและใช้ เครื่องมือหา Key­word  เป็นตัวช่วยดึงกลุ่มเป้าหมายให้เข้ามาสู่เว็บไซต์ของคุณ  โดยในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าการทำ seo ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่สามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจได้ดีที่สุด ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมเครื่องมือของการค้นหาคีย์เวิร์ด มาไว้ให้กับคุณแล้ว …

อัลกอริทึม EAT กับ YMYL แตกต่างกันอย่างไร?  EAT กับ YMYL คือ อัลกอริทึมของ Google ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ตัดสินว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพผ่านเกณฑ์เหล่านี้หรือไม่?  EAT ย่อมาจาก Exper­tise , Author­i­ta­tive­ness, Trust­wor­thi­ness และ YMYL …

Back­link คือ ลิงก์ย้อนกลับ หรือ การทำ Con­tent บนเว็บไซต์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของเราแล้วเชื่อมโยงลิงก์กลับมา ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเลือก back­link คุณภาพ  เพื่อให้การทำ SEO ได้รับผลลัพธ์ที่ดีและเป็นเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ  โดยในบทความนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ วิธีหา Back­link คุณภาพ ให้ได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายตามที่ต้องการ และยังช่วยให้อัลกอรีทึมของ …

font: basi­caly-reg
font: basi­caly-bold

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences Save