February 12, 2023

เครื่องมือหา Keyword

รวม 9 เครื่องมือหา Keyword ที่ดีที่สุดสำหรับการทำ SEO

การทำ seo ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด จำเป็นต้องทราบถึงกลุ่มลูกค้าของคุณว่า Tar­get คือใครและใช้ เครื่องมือหา Key­word  เป็นตัวช่วยดึงกลุ่มเป้าหมายให้เข้ามาสู่เว็บไซต์ของคุณ 

โดยในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าการทำ seo ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่สามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจได้ดีที่สุด

ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมเครื่องมือของการค้นหาคีย์เวิร์ด มาไว้ให้กับคุณแล้ว รับรองว่าต่อจากนี้ไปคุณสามารถที่จะ ทำ seo ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและตอบโจทย์ธุรกิจของคุณได้อย่างแน่นอน

 

เครื่องมือหา Keyword  คืออะไร? และมีความสำคัญอย่างไรต่อการทำ SEO อย่างไร

สำหรับ เครื่องมือหา Key­word ถือว่าเป็นตัวช่วยสำคัญในการคัดกลุ่มเป้าหมายได้ตรงตามวัตถุประสงค์ของธุรกิจมากที่สุด เพราะจะเป็นการดึงกลุ่มเป้าหมายที่มีความสนใจในสินค้าและบริการของคุณ ให้เข้าถึงช่องทางการสั่งซื้อ ซึ่งนั่นก็คือเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดายเลย ก่อนอื่นมาลองทำความรู้จักก่อนว่า Key­word คือ อะไร ทำไมถึงต้องมี

สำหรับ Key­word ถือได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญในการทำการตลาดของเว็บไซต์เลย มีลักษณะเป็นคำหรือวลีสั้น ๆ ที่คนใช้ในการค้นหาข้อมูลบน Google ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากเพราะเป็นเหมือนประตูบานแรกที่จะทำให้ลูกค้ามองเห็นเว็บไซต์ของคุณ จนกลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย การที่คุณจะทำให้เขาเห็นเราต้องมี Key­word ที่ผู้ชมจะใช้ในการค้นหาเยอะ ๆ ยิ่งเยอะ ๆ ยิ่งมีการค้นหาเยอะ ก็ยิ่งมีโอกาสทางธุรกิจเยอะนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น การโฆษณา การขายสินค้า และบริการต่าง ๆ คนก็จะเห็นและจดจำและนึกถึงเราจากเว็บไซต์ที่ได้เข้าชม และแน่นอนว่าถ้าหากเลือก key­word ผิด หรือมีความสำคัญไม่มากพอ ไม่ว่าคุณจะสร้างเนื้อหาการนำเสนอได้ดีขนาดไหน ก็ไม่มีประโยชน์ 

 

อัปเดต 9 เครื่องมือหา Keyword สำหรับคนทำเว็บที่มาแรงในปี 2023

ในวันนี้เราได้รวบรวมเครื่องมือที่ดีที่สุดในการค้นหา key­word มาไว้ให้กับคุณแล้ว รับรองได้เลยว่าโอกาสที่เว็บไซต์ของคุณจะติดอันดับการค้นหา สามารถเป็นจริงได้อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าการทำเว็บของคุณในเครั้งนี้ จะสามารถประสบความสำเร็จได้ตามที่คุณปรารถนา 100% ไปดูกันเลยว่า เครื่องมือการค้นหา key­word ที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้มีอะไรบ้าง

Google Keyword Planner

เครื่องมือการค้นหา key­word ที่ได้รับความนิยมสูงสุด สำหรับคนที่ทำการตลาดออนไลน์ด้วยระบบ SEO หรือ Google SEM ต้องได้ลอง Google Key­word Plan­ner เพราะจะทำให้คุณรู้ว่าธุรกิจของคุณควรที่จะต้องใช้คีย์เวิร์ดไหน และดึงดูดกลุ่มเป้าหมายใด 

Google Trend

เป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่าย ไม่มีความซับซ้อน ที่สำคัญฟรีด้วย Google Trend ช่วยในการวิเคราะห์แนวโน้มคำค้นหา ที่ได้รับความสนใจหรือคีย์เวิร์ดต่าง ๆ โดยนำปริมาณการค้นหาคำบน Web Search, Image Search, News Search, Google Shop­ping, และ YouTube Search มาจัดเรียงลำดับ และทำการแสดงผลให้เราได้เลือกใช้อย่างเหมาะสม

Keyword Tool.io

เครื่องมือหาคีย์เวิร์ดที่หาคีย์เวิร์ดแบบ long-tail key­word ได้ดีมาก ๆ Key­word Tool.io จะทำการค้นหาในระบบที่เสถียร แม่นยำ โดยคีย์เวิร์ดเหล่านี้จะมาจากการประมวลผลหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น คำที่ผู้คนค้นหาเยอะในช่วงเวลาที่ผ่านมา หรือคำที่มีการเข้าซ้ำต่อวันหลาย ๆ ครั้ง

Ahrefs

เป็นเครื่องมือที่ครบเครื่อง ด้วยระบบการทำงานที่มีคุณภาพสูง การวิเคราะห์ที่ดีเยี่ยม ด้วยการประมวลผลจากข้อมูลในวงกว้าง เพราะนอกจาก Ahrefs จะวิเคราะห์ key­word เว็บคุณแล้ว จะสามารถวิเคราะห์ของเว็บไซต์คู่แข่งอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์ในการทำการตลาดออนไลน์เป็นอย่างมาก ทำให้คุณวางแผนการโปรโมทเชิงลึกได้อีกด้วย

Moz

เป็นโปรแกรม Moz หาคีย์เวิร์ดที่เด่นเรื่องวิเคราะห์ และการค้นหาการใช้คีย์เวิร์ด ด้วยระบบที่มีความทันสมัยและยังค้นหาคีย์เวิร์ดที่น่าใช้สำหรับเว็บไซต์ของคุณ แต่การแข่งขันไม่สูงมากเพื่อให้คุณนำมาพิจารณาการทำ SEO ได้ตรงตามเป้าหมาย และประหยัดค่าใช้จ่าย

SEMrush

เครื่องมือหาคีย์เวิร์ดสำหรับคนทำ SEO ที่อยากเอาชนะคู่แข่งโดยเฉพาะ เนื่องจาก SEM­rush จะทำการวิเคราะห์ข้อมูลในเชิงลึกของเว็บไซต์คู่แข่ง เพื่อให้คุณปรับกลยุทธ์ทางการตลาดรับมือได้อย่างทันการ โดยตัวโปรแกรมจะมองหาโอกาสที่จะดันเว็บคู่แข่ง ให้ออกจากผลการค้นหาแบบ Organ­ic ของทาง Google ซึ่งเป็นผลการค้นหาที่ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตเชื่อถือและเลือกคลิกมากที่สุดเลย

Accuranker

เป็นเครื่องมือติดตามอันดับที่รวดเร็วและค่อนข้างมีความแม่นยำ การวิเคราะห์เชิงลึกควบคู่ไปกับโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งทำให้ เครื่องมือนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการทำ SEO อีกตัวหนึ่ง

HubSpot

เป็นเครื่องมือทำ SEO ที่มีเครื่องมือเพื่อการทำเนื้อหาเฉพาะตัวที่ชื่อว่า Con­tent Strat­e­gy ช่วยระบุและค้นหาหัวข้อที่น่าสนใจจากคำค้นหาบน Google เป็นการนำเสนอหัวข้อใหม่ ๆ หรือคำค้นหาใหม่ ๆ ให้คุณได้นำมาปรับใช้ในระบบ SEO ของคุณ เพื่อให้เว็บไซต์มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ที่สำคัญยังทำให้คุณวางแผนการทำพัฒนาการตลาดในระยะยาวได้ด้วย

Serpstat

เครื่องมือหาคีย์เวิร์ดที่มีฟังก์ชั่นครบครับ และมีรูปแบบการใช้งานที่ทันสมัย ใช้งานง่าย มีการจัดเก็บข้อมูลไว้แสดงผลที่เข้าใจง่าย ไม่ว่าจะเป็นข้อมูล key­word ของเว็บคู่แข่ง หรือจะเป็น ผลการวิเคราะห์ทิศทางของ key­word ว่าจะไปในทิศทางใดต่อรวมถึงระดับความนิยมในการแต่ละ key­word ด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกเครื่องมือที่ช่วยให้การทำ SEO กลายเป็นง่าย ๆ 

อยากทำ SEO ให้ได้ประสิทธิภาพ มองหา Keyword ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย 

การค้นหาว่าผู้ชมของคุณนั้นต้องการอะไร ด้วยการใช้ เครื่องมือหา Key­word ที่มีคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะทำให้คุณมั่นใจว่าคีย์เวิร์ดที่คุณได้สร้างขึ้นมาใน seo จะประสบผลสำเร็จตามที่คุณตั้งเอาไว้ โดยดึงกลุ่มลูกค้าที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ ให้มองเห็นเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย การทำธุรกิจออนไลน์ด้วยระบบการทำ seo ถือว่าเป็นวิธีการส่งเสริมการตลาดที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบันนี้เลย เพราะบนโลกออนไลน์สามารถเปิดกลุ่มลูกค้าของคุณได้นับล้านคน ถ้าคุณอยากเปิดโอกาสให้ธุรกิจของตัวเองได้รับความสนใจจากกลุ่มคนบนโลกออนไลน์ ซึ่งมีจำนวนนับไม่ถ้วน ก็ต้องใส่ใจในเรื่องของการวิเคราะห์คีย์เวิร์ด วางแผนการตลาดให้ดีที่สุด เพื่อที่ธุรกิจของคุณจะก้าวสู่โลกออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ

บริษัท Enterblue­print ผู้เชี่ยวชาญด้าน รับทำ seo ปรึกษาฟรี!
Line Enterblueprint

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences Save