April 5, 2023

seopress และ seo all in one

ใจความสำคัญของ seopress , seo all in one เหมือนหรือแตกต่างอย่างไร

เริ่มต้นทำความเข้าใจกับ seo­press  และ seo all in one ว่ามีการทำงานที่เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร 

เพื่อให้คุณมีความเข้าในใจผลลัพธ์ที่จะได้กลับมา เมื่อคุณตัดสินใจแล้วว่าจะทำเว็บไซต์เพื่อประชาสัมพันธ์ธุรกิจของคุณ การ ทำ seo ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นมากในยุคนี้ 

เพราะถ้าเว็บไซต์ของคุณมีการมองเห็นมากเท่าไร โอกาสในการขยายธุรกิจของคุณก็มีเพิ่มมากขึ้นด้วย และยิ่งไปกว่านั้นถ้าเว็บไซต์ของคุณติดอันดับการค้นหาแรก ๆ ของ Google ก็จะยิ่งทำให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง 

ดังนั้นคนที่อยากจะทำให้เว็บของตัวเองให้ติดอันดับที่ดีในผลการค้นหาของ Search Engine นั้น จึงจำเป็นที่จะต้องปรับแต่ง SEO ให้ดีด้วย 

เพราะผลของการค้นหานั้นมาจากหลายส่วนประกอบกัน แม้ว่าในสมัยนี้ Search Engine อย่าง Google จะเน้นไปที่เนื้อหาเป็นหลัก ว่ากันว่า Con­tent is King เนื้อหา คือ ราชา แต่มันจะดีกว่านั้น ถ้าหากเนื้อหาที่เราเขียนนั้นง่ายต่อ Search Engine ที่จะเข้าใจ เขาจะได้นำเว็บของเราไปจัดอันดับได้ตรงกับความต้องการของผู้ค้นหาและตรงใจเราที่สุด

ทำความรู้จักกับ seopress , seo all in one

ทำความรู้จักกับ seopress , seo all in one ตัวช่วยในการทำการตลาดออนไลน์

แน่นอนว่า seo­press , seo all in one เป็นตัวช่วยในการทำ SEO ที่กำลังได้รับความสนใจมากในปัจจุบันนี้ 

การตั้งค่าสำหรับ All in One SEO นั้น ง่าย ครอบคลุมในทุกส่วนทั้ง .htac­cess, robots.txt, sitemap และ Per­for­mance แต่ไม่มีการวัดผลเนื้อหาบทความว่า เขียนได้ดีแค่ไหน มีการปรับแต่งเนื้อหาสำหรับ SEO หรือไม่ ได้คะแนน SEO เท่าไร และต้องแก้ในส่วนใดเพื่อให้ SEO เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการทำ SEO เราไปลองทำความเข้าใจกันว่า seo­press และ seo all in one จริง ๆ แล้วคืออะไรกันแน่

seopress คืออะไร

seopress คืออะไร 

เริ่มกันที่ seo­press เป็นปลั๊กอิน SEO อีกตัวนึงที่น่าสนใจเลยทีเดียว คล้ายๆ กับปลั๊กอิน SEO อื่น ๆ แต่สิ่งที่เราประทับใจเป็นพิเศษเห็นจะเป็นในเรื่องของการใช้งานร่วมกับ Google Ana­lyt­ics ที่สามารถตั้งค่าเบื้องต้นบางอย่างที่เราไม่สามารถทำได้ในปลั๊กอินตัวอื่น 

และการตั้งให้สามารถกำหนดแท็ก ALT ให้กับรูปภาพอัตโนมัติจาก file name ได้ ซึ่งถ้าเริ่มทำเว็บแรก ๆ แล้วตั้งชื่อให้ดีอยู่แล้ว จะสะดวกมากเลย 

รวมไปถึงหน้าตาการใช้งานที่ง่ายและสวยงาม

นอกจากนี้ปลั๊กอินยังเบาและไม่เพิ่มข้อมูลที่ไม่จำเป็นเข้ามาในหน้าเว็บของเราอีกด้วย หากถามว่า จำเป็นหรือไม่ที่การทำเว็บด้วย Word­Press นั้น จะต้องใช้ปลั๊กอินเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO คำตอบก็คือ อาจจะไม่จำเป็นก็ได้ ถ้าคุณสามารถวิเคราะห์ผลต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเว็บไซต์ หรือการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย ที่มีความสนใจในธุรกิจ 

รวมถึงการวางแผน Con­tent ใหม่ ๆ แต่ถ้าคุณยังไม่เชี่ยวชาญพอ ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยที่มีความจำเป็นอยู่ไม่น้อยเลย

seo all in one คืออะไร

seo all in one คืออะไร

ปลั๊กอิน All in One SEO เป็นปลั๊กอินที่มีชื่อเสียงตัวแรกที่ทำในเรื่องของ SEO เวอร์ชั่นปัจจุบันอยู่ที่ 3.2.3 มีคนติดตั้งใช้งานอยู่ประมาณ 2 ล้านกว่าเว็บไซต์ ได้คะแนนอยู่ประมาณ 4.5 ดาว 

การปรับแต่งที่ง่าย (Easy Con­fig­u­ra­tion) สำหรับคนที่เริ่มเรียนรู้ SEO มีการตั้งค่าสมรรถนะ (Per­for­mance) ได้แก่การเพิ่มเมมโมรี (Raise mem­o­ry lim­it) การจัดการในส่วนของการประมวลผล (Raise exe­cu­tion time) การเปิดปิดใช้งาน Force Rewrites ของเว็บไซต์ 

และยังส่วนของการสรุปสถานะของระบบเพื่อให้เรารู้ว่า ปัจจุบันระบบเซิฟเวอร์ชองเรามีการกำหนดค่าอย่างไร อีกส่วนหนึ่งที่ปลั๊กอินอื่นไม่มีก็คือ การป้องกันบอทที่ไม่ดีที่เข้ามาเก็บข้อมูลในเว็บไซต์ของเราด้วย

ความเหมือนและแตกต่างของ seopress, seo all in one

สิ่งที่เหมือน และแตกต่างกันในการทำงานของ seopress และ seo all in one 

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า seo­press , seo all in one เป็นหนึ่งในปลั๊กอินทำ SEO บน Word­Press ที่ดีที่สุด มีผู้ใช้งานมากกว่า 2 ล้าน มีชุดเครื่องมือที่ครอบคลุมที่สุด ช่วยให้ปรับปรุงอันดับการค้นหาโดยไม่ต้องเรียนรู้ศัพท์แสง SEO ที่ซับซ้อน ปลั๊กอินนี้จะมีวิซาร์ดการตั้งค่าสุดง่ายที่ช่วยตั้งค่า SEO ที่ดีที่สุดให้โดยอัตโนมัติ AI SEO จะแสดง TruSEO บอกเช็กลิสต์ที่ต้องทำเพื่อปรับปรุงโพสต์และเพจของเรา ซึ่งก็รวมทั้ง meta tag gen­er­a­tor ที่สร้างตัวเลือกอย่าง ปี เดือน วัน ฟิลด์ที่กำหนดเอง ข้อมูลผู้เขียน และอีกมากมาย ให้เราเอาไปสร้างเป็น title และ descrip­tion ทำให้เราไม่ต้องอัปเดตอะไรเพราะระบบจะเปลี่ยนชื่อให้เอง

Line Enterblueprint

บริษัทรับทำ seo

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences Save