March 26, 2023

เครื่องมือ ที่ใช้วิเคราะห์เว็บไซต์คุณภาพ

6 เครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์เว็บไซต์คุณภาพ ยอดนิยมในยุค 2023

ในการทำการตลาดออนไลน์ยุค 2023 เป็นเรื่องจำเป็นไม่น้อยที่เราจะต้องรู้จักกับ เครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์เว็บไซต์คุณภาพ เพื่อพัฒนาและวางแผนการโปรโมทธุรกิจผ่านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพ และได้ผลลัพธ์สูงสุด 

เพราะในปัจจุบัน จะต้องมีการวางแผนสินค้า และ การบริการที่ตอบโจทย์กับลูกค้าแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ก็คือ การวิเคราะห์คู่แข่งประกอบกันไปด้วย ทำให้ต้องดูในเรื่องของเทรนด์การบริโภค และ เทคโนโลยี ในเรื่องของการทำแคมเปญตลาด เพื่อการสื่อสารที่ตอบโจทย์กับลูกค้ามากขึ้นอีกด้วย 

ในบทความนี้เราจึงได้ ยกตัวอย่าง เครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้การทำ SEO ของคุณได้ผลมากที่สุดมา 6 เครื่องมือ คือ

6 เครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์เว็บไซต์คุณภาพ ที่นักการตลาดมือใหม่ต้องรู้ ถ้าอยากปัง

6 เครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์เว็บไซต์คุณภาพ ที่อยากให้นักการตลาดทราบ

เริ่มทำ Dig­i­tal Mar­ket­ing รวมถึงนักการตลาดออนไลน์ที่เริ่มใช้ เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์คุณภาพ ช่วยในการวิเคราะห์คู่แข่งเกี่ยวกับกลยุทธ์ที่ใช้ในการทำการตลาด และเป็นเครื่องมือช่วยในการสร้างปฎิสัมพันธ์กับลูกค้าได้อีกด้วย ถ้าคุณอยากให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว การทำเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย และรู้ทันคู่แข่ง ก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ยิ่งถ้าคุณศึกษาวิธีการทำงานของเครื่องมือสำคัญได้อย่างเข้าใจ ก็ยิ่งเป็นผลดีกับธุรกิจของคุณ

Google Keyword Planner

Google Key­word Plan­ner เป็นเครื่องมือที่พัฒนาขึ้นโดย Google เอง เหมาะสำหรับคนที่วางแผนลงโฆษณาผ่านทาง Google Adwords ช่วยในการค้นหา Key­word ที่คนทั่วโลกใช้ในการค้นหาผ่านทาง Google ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การวิเคราะห์คู่แข่งโดยเฉพาะ แต่เหมาะกับการค้นหาข้อมูลคู่แข่งของเราเพื่อในการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้น

Google Search Console

Google search Con­sole เป็นเครื่องมือคุณภาพที่มีให้ใช้บริการฟรีตลอดการใช้งาน จาก Google ที่เต็มไปด้วยข้อมูลเชิงลึกซึ่งช่วยคุณในการตรวจสอบและดูแลเว็บไซต์ของคุณ สามารถบอกได้ว่าผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณนั้นเข้ามาจาก key­words อะไร ,  บอกจำนวนการคลิกเข้าเว็บเราจากผลแสดงการค้นหาทั้งหมดของ Google , บอกจำนวนคนที่เห็นเว็บไซต์เรา จากการค้นหาทั้งหมดของ Google , บอกอัตราการคลิก (CTR) เมื่อเปรียบเทียบกับการแสดงผลทั้งหมดของ Google   , และมีการแจ้งเตือนของ Google เมื่อพบว่า URL มีข้อผิดพลาด  หรือแจ้งปัญหาสแปมต่าง ๆ 

Sprout Social

Sprout social เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เราสามารถค้นหา และ เชื่อมต่อกับผู้คนที่รักแบรนด์ของเรา ด้วยเครื่องมือในการเปรียบเทียบการวิเคราะห์ทาง Social, การมีส่วนร่วมทาง Social, การเผยแพร่ทาง Social  และ  รายชื่อทาง Social นอกจากนี้ เรายังสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของแฮชแท็กและบทวิจารณ์ Face­book ติดตามการมีส่วนร่วมบน LinkedIn, Face­book, Insta­gram และ Twit­ter‎ ได้อีกด้วย

SimilarWeb

Sim­i­lar­web เครื่องมือที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะการใช้งานที่เข้าใจได้ง่าย ด้วยเครื่องมือนี้เราสามารถที่จะป้อน URL, โค้ด Google AdSense หรือ Google Ana­lyt­ics หรือที่อยู่ IP เพื่อค้นหาว่าทรัพยากรใดบ้างที่เป็นของเจ้าของเดียวกัน ‎‎อีกนัยหนึ่งคือเมื่อเราพิมพ์โดเมนจะได้รับผลลัพธ์สําหรับที่อยู่ IP ที่แตกต่างกันทั้งหมดจากนั้นรายการโดเมนที่มีที่อยู่ IP เดียวกันนั่นเอง 

Feedly

feed­ly เครื่องมือนี้ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยคนทำ Com­n­tent ได้มากเลยทีเดียว เป็นเครื่องมือที่ช่วยเราสามารถรู้ได้ว่า การที่คู่แข่งของเรากําลังเผยแพร่ Con­tent ตลอดเวลา แต่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะตรวจสอบ  Blog ของคู่แข่งที่มีหลายสิบ Blog ที่เราต้องการติดตาม การที่จะรู้ได้ว่าคู่แข่งของเรากําลังเผยแพร่ Con­tent อะไร เครื่องมือตัวนี้จะช่วยตอบโจทย์ให้เราได้รับการอัปเดตเมื่อใดก็ตามที่คู่แข่งปล่อย Con­tent ใหม่‎ ๆ 

Structured Data Testing Tool

Struc­tured Data Test­ing Tool เป็นบริการฟรีจาก Google เป็นเครื่องมือตรวจสอบ Struc­tured Data หรือ ข้อมูลที่มีรูปแบบเป็นโครงสร้างเพื่อให้อธิบายว่าแต่ละส่วนของเนื้อหาหมายถึงอะไร เมื่อ Google เข้ามาเก็บข้อมูลก็จะเข้าใจได้ว่าเว็บไซต์นี้เกี่ยวกับอะไรและควรนำไปแสดงเป็นผลการค้นหาอย่างไร 

ทำให้การจัดเก็บข้อมูลของ Google นั้นสะดวกมากขึ้นและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม และซึ่งประโยชน์นั้นกลับมาอยู่ที่เจ้าของเว็บไซต์ ที่สามารถสื่อให้ Google รู้ ว่าเว็บไซต์เรานั้นชื่ออะไร มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับอะไร ขายสินค้าอะไรและมีการให้บริการอย่างไร และทำให้การแสดงผลการค้นก็มีประสิทธิภาพมากขึ้น Google สามารถดึงข้อมูลเหล่านี้มาประมวลผลในการจัดอันดับผลของการค้นหาและแสดงผลของเว็บไซต์ ที่มีเนื้อหาข้อมูล หรือมีสินค้าหรือบริการ ให้แสดงผลออกมาให้ใกล้เคียงกับสิ่งที่ผู้ค้นหาต้องการมากที่สุด

เปิดโอกาสให้ธุรกิจเติบโตได้เร็ว

เปิดโอกาสให้ธุรกิจเติบโตได้เร็ว ด้วยการใช้ เครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์เว็บไซต์คุณภาพ 

สำหรับ เครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์เว็บไซต์คุณภาพ  เป็นเครื่องมือที่ออกแบบมาช่วยนักการตลาดรวมถึงบุคคลที่เริ่มทำ start­up ในเรื่องของการช่วยลดขั้นตอนการทำงานที่สามารถเปลี่ยนไปทำแบบอัตโนมัติได้ และยังช่วยในเรื่องของการวิเคราะห์คู่แข่งด้วยว่าเรามีสิ่งไหนที่ต้องปรับปรุงให้ดีขึ้น เพื่อประสบการณ์ที่ดีของลูกค้าของเรา การใช้ Martech จะช่วยเพิ่มความเร็วให้กระบวนการทำงานและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น Email Mar­ket­ing สามารถตั้งการทำงานอัตโนมัติได้และมีส่วนร่วมกับ Lead กับลูกค้าได้ทันที‎ และ การที่เราได้ Lead จากลูกค้าของเรา มีข้อมูลที่สามารถนำไปต่อยอดได้ เช่น การแบ่งประเภท Con­tent ตามความสนใจของลูกค้าแต่ละกลุ่ม โดยใช้เครื่องมือ Martech ในการแบ่งประเภท เป็นต้น และที่สำคัญจัวช่วยในการวิเคราะห์ผลทาง SEO ช่วยให้สามารถตั้งค่าการเดินทางของลูกค้า‎‎ได้อย่างมีประสิทธิภาพ‎‎ โดยเริ่มต้นบน Social Media ของเรา 

และ จบลงด้วยการซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการของเราครั้งสุดท้าย‎ ด้วยเทคโนโลยี Martech เราสามารถจัดการแนะนําและตรวจสอบผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าของเราได้ในทุกขั้นตอน‎ ดังนั้นคุณจะไม่เสียเวลาในการวางแผนงานที่ผืดพลาด แต่จะตรงเข้ากลุ่มเป้าหมายได้เลย

บริษัท Enterblue­print เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ รับทำ seo และเว็บไซต์ เป็นบริษัท รับทำการตลาดออนไลน์ ที่ยินดีให้คำปรึกษาทุกธุรกิจ เพื่อให้คุณได้สร้างยอดขายและการเติบโตของธุรกิจได้อย่างมั่นคง

Line Enterblueprint

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences Save