January 8, 2023

Disavow Links คืออะไร ควรเก็บไว้หรือกำจัดทิ้ง

Disavow Links คืออะไร ควรเก็บไว้หรือกำจัดทิ้ง

Dis­avow Links คือ ตัวช่วยในการตรวจหาลิงก์ที่เป็นอันตราย หรือ Bad Back­link นั่นเอง โดย Dis­avow Links จะได้รับการควบคุมจากเจ้าของเว็บ เพื่อที่จะเสนอไปทาง Google ว่าเป็นอันตรายและไม่ควรนำมาจัดอันดับความนิยมของผลการค้นหา ซึ่ง Bad Back­link ถือว่าเป็นลิงก์ที่สร้างความเสียหายให้กับการทำ SEO เรียกได้ว่าเป็นปัญหาของคนทำเว็บเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเจ้าตัวนี้จะทำให้อันดับการค้นหาของเว็บดิ่งลงเรื่อย ๆ จนเว็บของคุณถูกมองเห็นน้อยลง หรือถูกมองข้ามไปเลย 

ดังนั้นหากคุณเป็น SEO Spe­cial­ist ที่ต้องการ ทำเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ ควรศึกษาและทำความเข้าใจ ในตัวช่วยสำคัญอย่าง Dis­avow Links เอาไว้เลย เพื่อให้เว็บของคุณมีโอกาสติดอันดับในการค้นหาบน Google ได้ง่ายขึ้น

Disavow Links คือ

Disavow Links คือ การลบสแปม Backlink

Dis­avow Links คือ การลบสแปม Backlink

และสำหรับนัก SEO Spe­cial­ist ที่เพิ่งเริ่มต้นทำเว็บไซต์ เราอยากแนะนำให้รู้จักและทำความเข้าใจในเรื่องของ Dis­avow Links นี้ไปพร้อม ๆ กัน เพราะ Dis­avow Links  เป็นส่วนหนึ่งของการทำ Back­link นั่นเอง

นอกจากนี้ยังมี Dis­avow Tool เป็นเครื่องมือหนึ่งของ Google Search Con­sole ที่อนุญาตให้เว็บไซต์ต่าง ๆ ป้องกันการถูกแบนจาก Google อีกด้วย ซึ่งอาจเกิดจากการโดนเว็บอื่นทำสแปม Back­linkใส่ ซึ่งถือว่าไม่ดีต่อเว็บไซต์ของคุณแน่ ๆ ดังนั้นถ้าคุณเป็นนัก SEO Spe­cial­ist จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องรู้จักกับ Dis­avow Links เครื่องมือช่วยปกป้องเว็บให้พ้นจากลิงก์อันตราย 

Backlink

อยากทำ SEO ให้สำเร็จต้องรู้จักว่า Disavow Links คือ อะไร และมีหน้าที่อย่างไร

การทำ Dis­avow Links จะเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญช่วยให้เว็บไซต์ของคุณไม่มีสแปม Back­link เพราะเป็นเครื่องมือหนึ่งที่จะช่วยหยุดไม่ได้เกิดอันตรายต่อบริษัท จากลิงก์รบกวนต่าง ๆ ได้ และขั้นตอนในการ Dis­avow Links ก็มีอยู่ 5 ขั้นตอนหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

โดยผลลัพธ์จากการทำ Dis­avow Link นี้ก็จะเริ่มเห็นผลได้ช่วงประมาณ 3 — 4 เดือน นั่นเอง โดยหลังจากที่ได้ Dis­avow Link ที่ทำไปประมาณ 6 เดือนแล้ว เราจะพบว่า Organ­ic Traf­fic ยังมีแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง หรือยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดียิ่งขึ้น นั่นอาจหมายถึงว่าสาเหตุที่ Organ­ic Traf­fic ไม่มีการเพิ่มขึ้น อาจไม่ได้เกี่ยวกับ Bad Back­link แล้ว แต่อาจเกิดจากส่วนอื่น ให้คุณทำการตรวจสอบในแต่ละจุดต่อไป รวมถึงตรวจสอบแผนการทำ SEO ด้วย ว่าเกิดปัญหาตรงไหนหรือไม่ 

Bad backlink

ไขข้อสงสัย Disavow Links ควรเก็บไว้หรือกำจัดทิ้งดีกว่ากัน สำหรับคนทำ SEO

เอาเป็นว่า Dis­avow Links คือ เครื่องมือสำหรับคนทำเว็บ เป็นตัวช่วยลบ Bad Back­link และที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับธุรกิจของคุณหรือเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งเป็นการปกป้องกระบวนการทางการตลาดที่คุณได้วางแผนไว้ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และได้รับการมองเห็นจากผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ที่สำคัญ เครื่องมือนี้ยังเป็นตัวช่วยที่ขอให้ Google ไม่นำลิงก์นั้นมาเป็นปัจจัยในการพิจารณาอันดับบนผลการค้นหาอีกด้วย ดังนั้นการทำ Dis­avow Link เป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง โดยเจ้าของเว็บ ควรที่จะเริ่มทำทันทีที่ได้พบ 3 สิ่งนี้

  1. ได้รับข้อความ Manual Action

  2. Organic Traffic & Keyword Ranking ลดลงอย่างมีนัยยะสำคัญ

  3. จำนวน Bad Backlink เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

Enterblue­print บริษัท รับทำ seo ที่เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดให้เว็บไซต์และสร้างกำไรด้วย Con­tent

Line Enterblueprint

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences Save