January 3, 2023

Google Search Console คืออะไร

Google Search Console คืออะไร มีผลต่อการทำ SEO อย่างไร?

สำหรับการทำการตลาดออนไลน์ให้ปังด้วย SEO จำเป็นต้องทราบว่า Google Search Con­sole คืออะไร  เพราะเครื่องมือนี้ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญเพื่อทำให้เกิดการวิเคราะห์เว็บไซต์ออกมาได้ตรงจุด นำไปสู่การวิเคราะห์ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพนั่นเอง 

โดยสำหรับคนทำเว็บ และมีความต้องการทำ SEO ด้วย ถือว่าเครื่องมือ  Google Search Con­sole จะเป็นตัวช่วยในการวัดผลเว็บไซต์ของคุณ เป็นเครื่องมือฟรีจากระบบ google ทำให้คุณสามารถตรวจสอบคุณภาพ รวมถึงข้อผิดพลาดในการทำเว็บด้วยข้อมูลที่ละเอียด รับรองว่าคุณจะต้องวางแผนต่อยอดการทำ SEO ได้ง่ายมากขึ้นแน่นอน

developers google

Cred­it Image : devel­op­ers google

และที่สำคัญเพื่อให้คุณได้พัฒนาเว็บของคุณให้ดีขึ้นได้ ตัวช่วยนี้ถือว่าไม่ควรพลาด นอกจากนี้การทำงานของ Google Search Con­sole ยังสามารถรายงานผลการเข้าชมเว็บไซต์ แบบออแกนิคให้กับคุณได้อีกด้วย ทำให้คุณวัดผลของการ ทำ seo ได้ง่ายยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับนักการตลาดออนไลน์ ที่ไม่ควรพลาด ไปลองทำความรู้จักกับตัวช่วยดี ๆ ในการทำเว็บไซต์ให้ปังในยุค 2023 กันเลย

Google Search Console คืออะไร

อยากให้การตลาดปัง ต้องรู้จักว่า Google Search Console คืออะไร 

แน่นอนว่าสำหรับนักการตลาดออนไลน์ที่อยากทำเว็บไซต์ให้ดัง มีผู้เข้าชมตรงตามเป้าหมาย การทำ seo ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และถ้าคุณอยากให้การทำ seo ของคุณมีประสิทธิภาพและวัดผลได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น คุณก็ต้องรู้ว่า Google Search Con­sole คืออะไร และมีส่วนช่วยในการประมวลผลข้อมูลอย่างไร คุณถึงจะสามารถสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ได้อย่างยั่งยืน 

นักการตลาดหลายคนที่ศึกษาเรื่องการทำ seo อยู่แล้ว ย่อมต้องไม่ลืมที่จะศึกษาวิธีการใช้งานของตัวช่วยอย่าง  Google Search Con­sole ซึ่งเป็นตัวช่วยที่มีความสามารถมากมาย ทั้งการรายงานผลการเข้าชมในเว็บไซต์อย่างละเอียด ตั้งแต่จำนวนคนที่คลิกเข้ามาดูเว็บของคุณ จำนวนครั้งในการเข้าถึง รวมถึงคำค้นหา ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และจำนวนความถี่ในการคลิกเกิดจากคีย์เวิร์ด

 เรียกได้ว่าวิเคราะห์ออกมาได้อย่างละเอียดเลยทีเดียว และเมื่อคุณนำข้อมูลที่ได้จากการวิเคราะห์ผ่าน  Google Search Con­sole มาวางแผนการทำ seo เว็บไซต์ของคุณก็จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และเพิ่มโอกาสโตในระบบของการตลาดออนไลน์ได้เร็วขึ้นด้วย

Google Search Console คืออะไร

รู้หรือไม่ว่า Google Search Console คืออะไร และมีผลต่อการทำ SEO อย่างไร 

อย่างที่เราได้บอกไปข้างต้นว่า Google Search Con­sole  คือ เครื่องมือสำคัญที่จะทำให้คุณวิเคราะห์ผลการเข้าถึงเว็บไซต์ได้อย่างแม่นยำและละเอียด เพื่อประโยชน์ในการทำ และต่อยอดเว็บไซต์ของคุณให้มีการเข้าถึงเพิ่มมากขึ้น โดย Google Search Con­sole  ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้การทำงานในทุกส่วนมีผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น 

เพราะนอกจาก Google Search Con­sole  จะรายงานผลการเข้าถึงเว็บไซต์อย่างละเอียดแล้ว ยังเช็คสถานะการเก็บข้อมูลทางหน้าเพจ ทำให้คุณพบถึงปัญหาที่แก้ไขได้ทันเวลา ไม่ว่าจะเป็นการใส่ลิงค์อ้างอิง URL ที่มีขนาดความยาวเกินจอมือถือ หรือจะเป็นรูปภาพที่ควรใช้ประกอบในหน้าเว็บไซต์มีขนาดไฟล์ใหญ่จนเกินไป ทำให้คุณปรับปรุงแก้ไขได้ก่อนที่จะเผยแพร่ นอกจากนี้การทำงานของ Google Search Con­sole  ก็ยังมีตัวช่วยอื่น ๆ อีกมาก ที่เหมาะสำหรับคนทำ seo เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญที่สุดเลยทีเดียว 

Google Search Console มีความสำคัญกับระบบ seo อย่างไร?

SEO มีความสำคัญอย่างไร ทำไมคนทำเว็บถึงต้องทำ? 

ถ้าคุณยังสงสัยว่า Google Search Con­sole มีความสำคัญกับ seo อย่างไร? ทำไมนักการตลอดออนไลน์ถึงจำเป็นที่จะต้องให้ความสนใจ และศึกษาอย่างละเอียด วันนี้เราได้สรุปความสำคัญ ของตัวช่วยที่ดี มาไว้ให้นักการตลาดออนไลน์ได้ศึกษา และทำความเข้าใจเพิ่มเติม เพื่อให้คนได้พัฒนาเว็บไซต์ออกมาได้อย่างมีคุณภาพ และตอบโจทย์กับเป้าหมายของการทำ seo มากที่สุด 

ความสามารถของ Google Search Console

ความสามารถของ Google Search Console ที่คุณต้องรู้ก่อนเริ่มทำการตลาดออนไลน์

อย่างที่เราได้บอกไปแล้วข้างต้นว่าความสามารถของ Google Search Con­sole มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Per­for­mance คือ การรายงานผลการเข้าชมเว็บไซต์แบบออแกนิค ที่มีการบ่งบอกจำนวนผู้เข้าชมและความถี่ในการคลิกเข้าสู่เว็บไซต์ นอกจากนี้ยังมี URL Inspec­tion ที่สามารถเช็คสถานะการเก็บข้อมูลหน้าเพจ หรือ Cov­er­age ที่เป็นการตรวจสอบปัญหาที่จะเกิดภายในเว็บ ไม่ว่าจะเป็นทางเจ้าของเว็บ หรือผู้เข้าชมเว็บ เรียกอีกอย่างว่าการแสดงผล เรียกได้ว่าเป็นการแสดงผลในส่วนของหน้าเว็บที่มีการ Error นั่นเอง และยังส่งแผนผังเว็บไซต์ให้กับ google ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่จะทำให้บอร์ดของทาง google ทราบว่าเว็บไซต์ของเรามีหน้าอะไรบ้าง เพราะจะทำให้เว็บไซต์ของคุณมีโอกาสติดทรนด์การค้นหาได้ง่ายขึ้น 

เนื่องจาก Google Search Con­sole มีการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างละเอียด ทำให้ google เข้ามาเก็บข้อมูลได้ง่าย และนำไปจัดอันดับได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว เอาเป็นว่าหากคุณกำลังเริ่มต้นที่จะทำการตลาดออนไลน์ และมีการวางแผนทำ seo เราขอแนะนำให้คุณทำความรู้จักว่า Google Search Con­sole คืออะไร อย่างละเอียด เพื่อที่คุณจะได้ใช้ประโยชน์จากการวิเคราะห์ข้อมูลในการ รับทำ seo ได้ดีที่สุด รับรองเลยว่าเว็บไซต์ที่คุณกำลังทำอยู่จะต้องประสบความสำเร็จและมีประสิทธิภาพ ติดอันดับหน้า google ได้อย่างแน่นอน

Line Enterblueprint

Enterblue­print บริษัทรับทำ SEO

ปรึกษาการทำ  SEO  ฟรี!

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences Save