June 21, 2023

Local SEO คืออะไร

Local SEO คืออะไร และดีต่อธุรกิจคุณอย่างไร?

Local SEO คือ อีกหนึ่งการทำ SEO ให้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่อยู่ใกล้กับร้านค้าของเรา หรือที่เรียกอีกอย่างว่า การตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจท้องถิ่น

ซึ่งการทำ Local SEO จะเป็นการทำเพื่อให้คำค้นหาติด Search Engine ในละแวกนั้น เช่น ร้านค้า ใกล้ฉัน , คาเฟ่ ใกล้ฉัน , ร้านอาหารตามสั่ง ใกล้ฉัน , ห้าง ใกล้ฉัน เป็นต้น เป็นกลยุทธ์สำหรับร้านค้าเล็ก ๆ ที่สามารถทำได้โดยไม่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองก็ได้

ข้อดีของ local seo

ข้อดีของ Local SEO คืออะไร

ข้อดีของ Local SEO คือ User หรือ ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงร้านค้าหรือธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด เพียงคุณทำ Local SEO ก็สามารถทำให้ลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย

ตัวอย่างของคำค้น Local SEO

ตัวอย่างของคำค้น Local SEO

เป็นต้น

วิธีการทำ Local SEO

วิธีการทำ Local SEO ให้ร้านค้าของคุณ

ถ้าหากคุณต้องการสร้าง Local SEO ให้คลิกไปที่ Google My Busi­ness และทำการสมัครสมาชิกให้เรียบร้อย

หลังจากนั้นให้คุณใส่ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณลงไปให้ครบถ้วน ทั้งตั้งชื่อธุรกิจ , คำค้นหาที่ต้องการให้กลุ่มเป้าหมายเจอร้านค้าของคุณ รวมไปถึงคำอธิบายสั้น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ

ข้อมูลนี้ถือว่าสำคัญที่สุดของการทำ Local SEO เพราะกลุ่มเป้าหมายของคุณจะสามารถเดินทางมายังร้านค้าของคุณได้ เมื่อคุณกรอกที่อยู่ลงไป หรือจากประสบการณ์ของเราค้นพบว่า ถ้าหากที่อยู่ของคุณไม่ชัดเจน ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจอะไรก็ตาม Google My Busines จะไม่ให้การทำ Local SEO ผ่านโดยเด็ดขาด เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นต้องเตรียม ที่อยู่ ของร้านค้าหรือธุรกิจของคุณไว้ให้ชัดเจน เพื่อการทำ Local SEO ที่ผ่านฉลุย

ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะเป็นธุรกิจประเภทใดก็ตาม สามารถเลือกหมวดหมู่ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ ตามที่ Google My Busines นั้นให้กรอกลงไป

อีกหนึ่งข้อมูลที่มีความสำคัญต่อร้านค้าและธุรกิจของคุณเป็นอย่างมาก เพราะเป็นข้อมูลที่ให้ลูกค้าค้นหาร้านของคุณเจอผ่าน Google

ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ลูกค้าไม่แพ้ส่วนอื่น เพราะผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักจะใช้ Google เพื่อค้นหาร้านค้าในพื้นที่ที่ต้องการและเวลาการเปิด — ปิด ร้าน ก็เป็นส่วนสำคัญ

การใส่เบอร์โทศัพท์ เว็บไซต์ หรือช่องทางการติดต่ออื่น ๆ จะทำให้ลูกค้าเข้าถึงร้านค้าและธุรกิจของคุณได้ง่ายยิ่งขึ้น

รูปภาพและข้อมูลที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงรีวิว บน Google My Busines ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยทำทำให้ผู้ใช้งานหรือกลุ่มลูกค้าของคุณตัดสินใจซื้อ หรือ เดินทางเพื่อไปยังร้านของคุณได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นห้ามมองข้ามข้อมูลส่วนนี้เด็ดขาด

บริษัทรับทำ seo

สรุปการทำ Local SEO คืออะไร

จะเห็นได้ว่าการทำ Local SEO นั้นไม่ใช่เรื่องยากและไม่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์ก็สามารถทำให้ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายค้นหาธุรกิจและร้านค้าของเราเจอผ่านหน้า SERP ได้แล้ว ซึ่งในมุมมองเจ้าของธุรกิจนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะทำ Local SEO เพื่อการขยายธุรกิจและทำการตลาดออนไลน์ให้มีลูกค้าค้นพบร้านค้าของเรา

เพราะฉะนั้น Local SEO ถือเป็นอีกหนึ่งการตลาดออนไลน์เพื่อให้ธุรกิจท้องถิ่นได้เข้าถึงลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น

บริษัท Enterblue­print ของเรา เป็นบริษัทรับทำ การตลาดออนไลน์ และ รับทำ seo ที่ยินดีให้คำปรึกษาทุกธุรกิจตั้งแต่เริ่มต้น ฟรี!

Line Enterblueprint

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences Save