March 13, 2023

yoast seo

yoast seo มีความสำคัญต่อการทำ SEO อย่างไร

yoast seo ปลั๊กอินตัวช่วยยอดฮิตที่จะเข้ามาช่วยให้การปรับแต่งเว็บไซต์และการทำ SEO ของคุณให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

เพราะ yoast seo จะคอยช่วยเช็คโครงสร้างของเนื้อหาใน word­press โดยจะมีลักษณะการแสดงเป็นสัญญาณไฟจราจร ที่มีสีเขียวสีส้มและสีแดงพร้อมกับคำแนะนำว่ายังมีจุดไหน ในบทความของคุณที่ควรจะปรับปรุง เพื่อพัฒนาให้เนื้อหาตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด และยิ่งถ้าคุณสามารถออกแบบบทความหรือ con­tent ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายได้มาก โอกาสที่ธุรกิจของคนจะเติบโตและมีผู้ชมให้ความสนใจก็มากขึ้นด้วย 

สำหรับการทำ seo แน่นอนว่าคุณจะต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของการวางโครงสร้างของบทความ เพื่อให้บทความของคุณมีความน่าสนใจและถูกต้องตามหลัก seo วันนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับตัวช่วยนี้กัน แล้วมาดูว่าทำไม yoast seo ถึงได้รับความนิยมบน word­press มากที่สุด ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนทำเว็บไซต์ส่วนใหญ่จะใช้ yoast seo ในการวิเคราะห์ความน่าสนใจของเนื้อหา Content

ทำความรู้จักกับ yoast seo ตัวช่วยในการเขียนบทความสำหรับคนทำ SEO

สำหรับการจะทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับการค้นหาบน google นั้นประกอบไปด้วยหลายวิธี แต่สำหรับ  yoast seo  ถือว่าเป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากคนทำเว็บในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก

เพราะสามารถช่วยปรับแต่งเว็บไซต์และช่วยวิเคราะห์เนื้อหาให้ตรงกับการวิเคราะห์ผล google ทำให้เว็บไซต์ของคุณมีโอกาสที่จะติดอันดับหน้าแรกของ google ได้อย่างง่ายดาย 

โดย yoast seo จะช่วยเช็คโครงสร้างเนื้อหาภายในหน้าเว็บ และยังมีการคำนวณความน่าเชื่อถือโดยการแสดงผลออกผ่านสีไฟจราจร ตามที่ได้บอกไปแล้วข้างต้น ซึ่งทำให้คุณสามารถที่จะปรับรูปแบบโครงสร้างของตัวเนื้อหาได้ง่ายมากขึ้น 

ประโยชน์ของ yoast seo มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้ con­tent ของคุณมีความน่าสนใจ โดยทำการวิเคราะห์ว่า seo ของเว็บไซต์คุณจะไปในทิศทางไหน รวมไปถึง ช่วยการตั้งค่า Tech­ni­cal SEO ต่าง ๆ และยังสามารถช่วยเรื่อง Title และ Meta descrip­tion ได้ด้วย ที่สำคัญยังช่วยตรวจสอบว่าได้ใส่ Exter­nal link และ Inter­nal links แล้วหรือยังอีกด้วย เรียกได้ว่าถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการทำ SEO เลยก็ว่าได้

วิธีการสร้างบทความ SEO ให้ yoast seo ขึ้นไฟเขียว

วิธีการสร้างบทความ SEO ให้ yoast seo ขึ้นไฟเขียว

เชื่อได้เลยว่าทุกคนจะต้องอยากให้บทความของคุณขึ้นไฟเขียวทั้งหมดเพราะถ้าขึ้นไฟเขียวเป็นตัวบอกว่าโครงสร้างบทความของเราดีแล้ว

แต่ถ้าขึ้นไฟแดง แสดงว่ามีบางจุดที่เราต้องปรับปรุงบนหน้าเว็บนั่นเอง เนื่องจากปลั๊กอิน Yoast ไม่สามารถตรวจสอบโครงสร้างเนื้อหาบทความที่เป็นภาษาไทยได้ 100% ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องไปโฟกัสที่สัญลักษณ์ไฟเขียวไฟแดงมากเกินไป

แต่ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ ทำให้เว็บไซต์ของคุณมีเนื้อหาบทความขึ้นไฟเขียว ควรจะทำอย่างไรบ้าง รับรองว่าถ้าคุณสามารถทำตามวิธีเหล่านี้ได้ บทความของคุณจะได้รับไฟเขียวจาก yoast seo แบบสบาย ๆ แน่นอน

และไม่จำเป็นต้องเขียนให้มีไฟสีเขียวเต็มช่อง เพราะตัวอักษรภาษาไทย และภาษาอังกฤษ มีรูปแบบการนับคำที่แตกต่างๆ กัน เขียนให้มีไฟสีเขียวแสดงเกือบเต็มพอ จะช่วยให้บทความของคุณน่าสนใจมากขึ้น

Google จะอ่านเนื้อหาจากขวาไปซ้าย และจากด้านบนลงข้างล่าง ดังนั้นพยายามนำคำที่เป็น focus key­word วางไว้ต้น ๆ ของประโยค ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่เหมาะสม

 โดยต้อมีจำนวนคำที่ไม่ยาวเกินไป 

ควรที่จะมี key­word อยู่ในย่อหน้าแรก หรือพารากราฟแรกด้วย

ซึ่งภาพที่ใช้ต้องมีความหมายไปในเรื่องเดียวกับตัวเนื้อหาในบทความด้วย ถึงจะเป็นงานที่มีคุณภาพ

เมื่อเทียบกับปริมาณ Text ทั้งหมด ไม่ควรเกิน 2.5 %

ปรากฏอยู่บนหัวข้อประเภท H2 หรือ H3 ด้วย

จะต้องปรากฏ key­word ในคำอธิบายบทความแบบย่อด้วย หรือที่เรียกว่า meta descrip­tion ต้องปรากฏคำ key­word และมีความยาวที่เหมาะสมไม่ควรสั้นหรือยาวเกินไปประมาณ 30 – 35 คำ นับจาก Word จะกำลังดี

ควรวางลำดับขั้นการอ่านให้เข้าใจง่าย ไม่ย้อนไปย้อนมา เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจเนื้อหาที่ต้องการสื่อได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว

 

ข้อสรุปของการใช้งาน Yoast SEO ก็คือ ปลั๊กอินตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้เว็บไซต์และบทความของคุณนั้น มีความสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่ง Yoast SEO จะช่วยวิเคราะห์ว่ามีอะไรที่ควรปรับปรุงบ้าง เป็นเหมือนเช็กลิสต์ในการทำ SEO ของคนที่มีเว็บไซต์นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือในการอำนวยตวามสะดวกในการพัฒนาบทความ ที่จะลงในเว็บไซต์ให้มีคุณภาพมากที่สุด และเมื่อลงเว็บไปแล้วผลลัพธ์ที่ได้ตอบแทนกลับมาก็จะเป็นไปตามเป้าหมายด้วย

เรายินดีให้คำปรึกษาการทำ    Mar­ket­ing Online   ตั้งแต่เริ่มต้นและช่วยวิเคราะห์ว่าธุรกิจของคุณเหมาะกับการทำการตลาดแพลตฟอร์มไหน เพราะไม่ใช่ทุกธุรกิจจะเหมาะกับการ ทำ SEO บางครั้งลูกค้าของธุรกิจคุณอาจอยู่ที่แพลตฟอร์มอื่น แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะเรายินดีให้คำปรึกษาสำหรับทุกธุรกิจที่กำลังสนใจทำ การตลาดออนไลน์ และ Enterblue­print คือ บริษัท   รับทำ seo   ที่มีประสิทธิภาพ ที่เหมาะแก่ทุกธุรกิจตั้งแต่ ธุรกิจขนาดเล็ก ไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่

Line Enterblueprint

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences Save