การ วางแผน ธุรกิจ

Content

“เราทำ Content ของคุณ ให้ติด search engine ง่าย ๆ
เพิ่มการมองเห็นให้กลุ่มเป้าหมาย”

บริษัทรับทำการตลาด

Content Marketing

Content marketing ช่วยสร้างความน่าสนใจและการจดจำในใจของลูกค้า
ทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักและช่วยให้ลูกค้ามีความรู้มากขึ้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ

Content marketing ช่วยสร้างความน่าสนใจและการจดจำในใจของลูกค้า
ทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักและช่วยให้ลูกค้ามีความรู้มากขึ้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ

Content marketing ช่วยสร้างความน่าสนใจและ
การจดจำในใจของลูกค้า ทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักและช่วยให้ลูกค้ามีความรู้มากขึ้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือ
บริการของคุณ

Content Marketing คือ การสร้างสรรค์เนื้อหาเพื่อกลยุทธ์ทางการตลาดซึ่งในปัจจุบันการทำ content marketing ถือว่าเป็นส่วนสำคัญต่อการตลาดออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะ content marketing สามารถสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายของเราเพื่อสร้างการรับรู้การมีส่วนร่วม และ สร้างยอดขาย โดย content marketing นี้เอง จะเป็นส่วนสำคัญที่ขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตขึ้นได้

คำถามที่มักพบเห็นบ่อย ๆ คือ ทำ Content อย่างไร? ให้ติด Search Engine ซึ่งเคล็ดลับของการ เขียน Content ให้ติดหน้าแรกของ Google หรือการ ทำ seo นั้นมีมากมายและเต็มไปด้วยรายละเอียด เพราะ นอกจากเราจะต้องเขียนเพื่อตอบโจทย์ Google แล้ว Content ที่ดีมีคุณภาพและ Google ให้คะแนนความเป็นเจ้าของบทความนั้นจะต้องตอบโจทย์ Userอีกด้วย ซึ่งสามารถวัดผลได้จากเวลาการอยู่บนเว็บไซต์ของเราในหน้านั้น ๆ มากน้อยแค่ไหน และ User สนใจบทความอื่น ๆ บนเว็บไซต์ของเราจนเกิดการคลิกไปหน้าถัดไปหรือไม่? ถือว่าในจุดนี้เป็นตัวชี้วัดที่ผู้เป็นเจ้าของเว็บไซต์ควรโฟกัสมากกว่า

เพราะการที่ User มีความสนใจใน content marketing ของเราใช้เวลาไปกับการอ่านบทความนั้น ๆ และเกิดการคลิกไปต่อในบทความถัดไปแล้วจะช่วยเพิ่มคะแนนให้เว็บไซต์ของเราได้มีการไต่อันดับของ Search Engine ที่ดี แล้วยังถือว่าเราทำ content marketing สื่อสารได้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย เพื่อเข้ามาเป็นลูกค้าและสร้างผลกำไรให้กับธุรกิจของเราได้จาก Content เหล่านั้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นการสร้าง Content ที่ดีเพื่อตอบโจทย์ต่อ Search Engine อาจไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องเสมอไป เพราะสำหรับ Enterblueprint คิดว่าการสร้าง Content จะต้องตรงกับ Search Intent และกลุ่มเป้าหมายเพื่อต่อยอดสร้างผลกำไรให้แก่ธุรกิจของทุกคนได้อีกด้วย

สำหรับทุกธุรกิจที่กำลังสงสัยว่าธุรกิจของคุณ ควรจ้างเขียนบทความดีหรือไม่? ซึ่งเราจะมาบอกถึงข้อควรพิจารณาสำหรับบริษัทที่ต้องการ จ้างเขียนบทความ หรือ จ้างทำ content marketing ในบริษัทเอเจนซี่ต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

1. การจ้างเขียนบทความ ควรอยู่ในลักษณะของการเขียนที่เข้าใจธุรกิจของคุณเป็นอย่างดี เพื่อเป็นความรู้ความเข้าใจให้แก่ User ที่ต้องการหาข้อมูลในส่วนที่เกี่ยวข้อง

2. บทความ หรือ content marketing เหล่านั้นจะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสื่อสารภาพลักษณ์ของแบรนด์สร้างการรับรู้และการจดจำเพราะฉะนั้นควรเน้นไปที่บทความคุณภาพมากกว่าปริมาณ

3. การเขียนบทความ หรือ การสร้าง content marketing ที่ดี ควรเขียนเพื่อตอบโจทย์แก่ User และ Search Engine ตาม Keyword ที่มีการค้นหาจริง ๆ ซึ่งสามารถวัดได้จาก Search Volume

4. บทความ หรือ Content ห้าม copy มาจากที่อื่นเด็ดขาด เพราะนอกจากจะทำให้เว็บไซต์ของเราดูไม่น่าเชื่อถือแล้ว ยังส่งผลต่อคะแนน Search Engine ที่มีต่อเว็บไซต์ของเราอีกด้วย

เพราะฉะนั้นการพิจารณาว่า ควรจ้างเขียนบทความดีไหม? สามารถวิเคราะห์ได้จากเอเจนซี่หรือบุคคลที่เข้าใจในแบรนด์สินค้าของคุณอย่างแท้จริงผ่านผลงาน หรือ ประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมานั่นเอง

Our approach

พฤติกรรมการซื้อของออนไลน์ 2022
การตลาดออนไลน์ 2022

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคง ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคง
ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคงด้วยกลยุทธ์การตลาดออนไลน์
ที่พร้อมเจาะกลุ่มเป้าหมายอย่าง ตรงไปตรงมาและแม่นยำ

กระบวนการวางแผนการตลาด 8 ขั้นตอน

สร้างกำไรให้ธุรกิจของคุณ ด้วยความสามารถของเรา

สร้างกำไรให้ธุรกิจของคุณ
ด้วยความสามารถของเรา

สร้างกำไรให้ธุรกิจคุณด้วยการวิเคราะห์และเทคนิคการเอาชนะคู่แข่งจากการทำเว็บไซต์, Content, และ SEO โดยเฉพาะ
แผนการตลาดออนไลน์ 2022

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโต ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโต
ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโตด้วยความคิดสร้างสรรค์ในแบบที่
ไม่เหมือนใครอย่างก้าวกระโดด พร้อมร่วมสร้างธุรกิจให้เติบโตและมั่นคงด้วยการตลาดออนไลน์

ติดต่อเรา ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

บทความล่าสุด

Enterblueprint Logo