Blogs

BLOGs
line blogs
Organic Traffic คืออะไร สำคัญต่อการทำ SEO อย่างไร?

หัวข้อที่คุณอาจสนใจ

Organic Traffic
เเชร์ :

Organic Traffic คืออะไร

Organic Traffic คือ อีกหนึ่งคำศัพท์ในแวดวงของการทำ SEO และการทำเว็บไซต์ที่มักใช้เรียก User หรือ ผู้ใช้งาน ที่มาจากการค้นหาคำต่าง ๆ แล้วเข้ามายังเว็บไซต์ของเรา

ซึ่งในกลุ่มผู้ทำ SEO นั้นจะให้ความสำคัญของ Organic Traffic เป็นอย่างมาก เพราะ Organic Traffic นี้เป็นเหมือนตัวตัดสินว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน 

และถ้าหากคุณคืออีกหนึ่งคนที่กำลังศึกษาเรื่องของ SEO ในบทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ Organic Traffic อีกหนึ่งส่วนสำคัญของการปรับแต่งเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ

Organic Traffic สำคัญต่อการทำ SEO อย่างไร?

Organic Traffic สำคัญต่อการทำ SEO อย่างไร?

Organic Traffic สำคัญต่อการทำ SEO ในแง่ของการทำเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ ซึ่ง Organic Traffic จะเป็นเหมือนเครื่องชี้วัดว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน มีผู้ใช้งานค้นหาคำต่าง ๆ แล้วพบเว็บไซต์ของเราหรือไม่? จนนำไปสู่การตัดสินเว็บไซต์ของเราให้ติดอันดับในหน้าแรกของ Serach Engine 

ทั้งหมดนี้ Organic Traffic มีส่วนทำให้เว็บไซต์ของเรากลายเป็นเว็บที่มีคุณภาพ แล้วคำถามที่เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนมักสงสัย ก็คือ จะทำอย่างไร? ให้เว็บไซต์ของเรามี Organic Traffic ที่เพิ่มมากขึ้น

วิธีการเพิ่ม Organic Traffic

วิธีการเพิ่ม Organic Traffic ให้แก่เว็บไซต์

หลักการที่เรานำมาบอกทุกคนในบทความนี้อาจไม่ใช่หลักการตายตัว แต่เราเชื่อว่าจะทำให้เว็บไซต์ของทุกคนมี Organic Traffic เพิ่มขึ้น ไม่มากก็น้อย นั่นก็คือ

 • Research Keyword ก่อนลงมือเขียนบทความ

การ Research Keyword ถือเป็นขั้นตอนแรก ๆ ที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้ผู้เขียนได้กำหนดทิศทางของบทความได้ง่ายยิ่งขึ้น แถมยังง่ายต่อผู้ใช้งานและง่ายต่อการทำ SEO อีกด้วย

 • เน้น Keyword Longtail หรือ Niche มากกว่า 

การดึง Organic Traffic ให้เข้าสู่เว็บไซต์ของเรา ควรเริ่มต้นจาก Keyword Longtail หรือ Niche เพราะมี Search Volume ต่ำ แต่ง่ายต่อการติด Search Engine รวมถึงยังทำให้มี User ค้นพบเว็บของเราจากการคีย์เวิร์ดเหล่านี้ได้มากยิ่งขึ้น จนกลายเป็น Organic Traffic นั่นเอง

 • เขียนบทความที่น่าเชื่อ ไม่คัดลอกหรือดัดแปลงมาจากที่อื่น

ด้วยความที่ Google หรือ Search Engine เป็นแพลตฟอร์มที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องมือให้การช่วยเข้าถึงข้อมูลโดยง่าย จึงทำให้บทความนั้นเป็นสิ่งสำคัญต่อการทำ SEO อย่างมาก ไม่ว่าเว็บไซต์ของคุณจะเป็นเว็บสายเทา หรือ เว็บขาวทั่วไป ห้ามมองข้ามการทำบทความที่มีคุณภาพให้เว็บไซต์โดยเด็ดขาด

 • ปรับแต่ง Content Blog ให้ตรงตามหลัก SEO

และการ ปรับแต่ง Content Blog ให้ตรงตามหลัก SEO เป็นตัวช่วยให้ Search Engine ค้นพบเว็บไซต์ของเราได้ง่ายยิ่งขึ้น

เพราะ Organic Traffic เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของเราโดยตรง การดึงให้มีผู้ใช้งานเข้ามายังเว็บไซต์ของเราได้ ควรเริ่มจากคีย์เวิร์ดที่มีจำนวนการค้นหา หรือ Search Volume น้อย ๆ เสียก่อน เพื่อให้ Search Engine มองเว็บไซต์ของเราว่าเป็นเว็บที่มีคุณภาพ

Traffic website สำคัญอย่างไร?

Traffic website สำคัญอย่างไร?

การทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ก็ตาม สิ่งสำคัญที่คุณควรคำนึงถึงหลังจากการสร้างเว็บไซต์เสร็จเรียบร้อยแล้วก็คือ การสร้างและเพิ่มผู้เข้าชม (Traffic) ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ในส่วนของการเพิ่ม Traffic นั้น นอกจากเป็นเครื่องมือชี้วัดความนิยมและความสำเร็จของเว็บไซต์ ก็ยังส่งผลดีต่อการสร้างความรู้สึกในทางบวกต่อความเชื่อมั่นและการขยายฐานลูกค้าอีกด้วย ดังนั้นหากพูดถึงเรื่องความสำคัญของการเพิ่ม Traffic แล้วละก็ ต้องนับว่าเป็นปัจจัยสำคัญมากๆ เลยทีเดียว

ข้อดีของการเพิ่ม traffic website

สิ่งสำคัญของการสร้างตัวตนบนธุรกิจในโลกออนไลน์ ด้วยการเพิ่ม traffic website นับว่าเป็นประโยชน์ต่อการเพิ่มโอกาสการเข้าถึงของกลุ่มเป้าหมายให้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้คุณจะได้รับสิ่งดีๆ อีกมากมาย เช่น 

 • สร้างโอกาสในการตัดสินใจจากผู้เข้าชมมาเป็นลูกค้า

เมื่อคุณมีการเพิ่ม Traffic เข้าสู่เว็บไซต์ ก็จะเป็นการช่วยเปิดโอกาสให้กับผู้เข้าชมที่จะแปรเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าขึ้นมาจริงๆ ซึ่งถ้าหากคุณมีการนำเสนอข้อมูลที่มีคุณค่าและบริการที่น่าสนใจ ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการซื้อสินค้าหรือบริการได้มากขึ้น 

 • พิสูจน์ความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือบริการที่มีเนื้อหา หรือสินค้าที่น่าสนใจ การเพิ่ม Traffic เข้าสู่เว็บไซต์อาจช่วยในเรื่องของการเข้าถึงธุรกิจของคุณได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งผู้เข้ามาชม หรือ กลุ่มลูกค้าเป้าหมายอาจให้ความสนใจและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ได้มากขึ้นกว่าเดิม เมื่อเห็นว่ามีผู้คนสนใจและเข้าชมเว็บไซต์ของคุณอย่างต่อเนื่อง

 • สร้างอิทธิพลในการตลาดและการสร้างแบรนด์

การเพิ่ม Traffic เข้าสู่เว็บไซต์ช่วยเพิ่มการแพร่กระจายของเนื้อหาและข้อมูลที่คุณสร้างขึ้น ผู้คนจะเริ่มรู้จักและสนใจในสิ่งที่คุณนำเสนอ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างแบรนด์ของคุณในตลาดและสร้างความคุ้นเคยในหลายๆ กลุ่มเป้าหมาย

 • มีผลต่อการทำ SEO (Search Engine Optimization)

เว็บไซต์ที่มีการเพิ่ม Traffic เข้ามาเรื่อยๆ มีโอกาสสูงขึ้นที่จะมีการติดอันดับในผลของเครื่องมือค้นหา เช่น Google การที่เว็บไซต์ของคุณมีการติดอันดับสูงจะช่วยเพิ่มโอกาสในการถูกค้นหาและการเข้าถึงจากคนที่มีความต้องการในสิ่งที่คุณมี

 • สร้างการเชื่อมต่อและเครือข่าย

เมื่อคุณมี Traffic ที่เพิ่มขึ้น เว็บไซต์ของคุณก็จะเป็นจุดเชื่อมต่อที่ดีสำหรับผู้คนที่มีความสนใจในตลาดหรือแวดวงเดียวกัน นอกจากนี้ยังเป็นทางเลือกในการสร้างความสัมพันธ์ของเครือข่ายธุรกิจที่สามารถเข้ามาสนับสนุนธุรกิจคุณได้

การเพิ่ม Traffic เข้าสู่เว็บไซต์ไม่เพียงแค่เป็นการเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเท่านั้น แต่มันยังมีผลต่อความเชื่อมั่นในโครงการของคุณ การทำธุรกิจออนไลน์ และการเสนอข้อมูลที่มีคุณค่าแก่ผู้เข้าชม นอกจากนี้ยังเสริมสร้างโอกาสในการตัดสินใจของผู้เข้าชมเป็นลูกค้าจริง อีกทั้งยังเป็นตัวชี้วัดของความสำเร็จในโลกดิจิทัลที่หลากหลายและเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

วิธีเพิ่มยอด traffic website มีอะไรบ้าง

การเพิ่มยอด Traffic เข้าสู่เว็บไซต์เป็นภารกิจที่ค่อนข้างท้าทายในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เนื่องด้วยความแข่งขันที่สูงและการเปลี่ยนแปลงของอัลกอริทึมตลอดเวลา การเพิ่มยอด Traffic ไม่เพียงแค่เป็นคำนิยามการเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเท่านั้น แต่ยังเป็นการก้าวข้ามไปสู่ระดับการตัดสินใจซื้อสินค้า หรือบริการจากผู้เข้าชมเหล่านี้เป็นลูกค้าและผู้สนับสนุนของธุรกิจของคุณอีกด้วย วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการเพิ่มยอด Traffic สู่เว็บไซต์มาฝาก ตามมาดูกันเลย

 • สร้างเนื้อหาคุณภาพ

เนื้อหาที่มีคุณภาพ จัดเป็นพื้นฐานที่สำคัญสำหรับการดึงดูดผู้เข้าชม การเขียนบทความที่มีคุณค่าและน่าสนใจเพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายจะช่วยเพิ่มโอกาสการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ดังนั้นหากคุณสร้างเนื้อหาที่สามารถแก้ปัญหา หรือตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ เว็บไซต์ของคุณจะเริ่มมีการแชร์และแพร่กระจายต่อไปในวงกว้างเพิ่มตามไปด้วย

 • เลือกใช้ SEO อย่างเหมาะสม

การใช้เทคนิค SEO (Search Engine Optimization) จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับสูงในผลการค้นหา เลือกใช้คำสำคัญที่เกี่ยวข้องและนำเข้าการเขียนเนื้อหาแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ค้นหา

 • โซเชียลมีเดียและโพสต์บนสื่อสังคม

ใช้โซเชียลมีเดียเพื่อสร้างการเชื่อมต่อกับผู้คนและเผยแพร่เนื้อหาของคุณ ด้วยการโพสต์ที่น่าสนใจบนแพลตฟอร์มสื่อสังคมที่เหมาะสมสามารถดึงดูดผู้ติดตามและสร้างกระแสการแชร์ได้

 • สร้างบล็อกหรือบทความ

การสร้างบล็อกหรือบทความ ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อหลักของเว็บไซต์ จะช่วยเพิ่มความหลากหลายในเนื้อหา นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสในการแสดงความเชี่ยวชาญของคุณในด้านที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

 • การใช้เทคนิคการตลาดทางอีเมล

ส่งอีเมลการตลาดถึงลูกค้าเดิมและผู้เข้าชมที่แสดงความสนใจ เพื่อเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาใหม่ ๆ หรือโปรโมชั่นพิเศษ

 • การใช้คีย์เวิร์ดท้องถิ่น

หากเว็บไซต์ของคุณเน้นการให้บริการหรือขายสินค้าและบริการในพื้นที่ท้องถิ่น ให้ใช้คีย์เวิร์ดท้องถิ่นในเนื้อหาและ SEO เพื่อช่วยดึงดูดให้มีการค้นเจอได้ง่าย

 • เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนออนไลน์

เข้าร่วมชุมชนออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพหรือความสนใจของคุณ เช่น เว็บบอร์ด กลุ่มโซเชียลมีเดีย หรือแชทแชนแนล เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและแบ่งปันเนื้อหา

 • ใช้โฆษณาออนไลน์

ใช้โฆษณาออนไลน์บนแพลตฟอร์มที่เหมาะสม เช่น Google Ads, Facebook Ads, Instagram Ads เพื่อโปรโมตเว็บไซต์ของคุณให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย

 • ความเร็วและประสิทธิภาพของเว็บไซต์

เว็บไซต์ที่โหลดเร็วและมีประสิทธิภาพสามารถดึงดูดผู้เข้าชมให้กลับมาใช้บริการอีกครั้ง แต่เว็บไซต์ที่มีการโหลดช้าอาจทำให้ผู้ใช้สูญเสียความสนใจและออกจากเว็บไปในที่สุด

 • วิเคราะห์และปรับปรุง

ใช้เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ เช่น Google Analytics เพื่อติดตามและวิเคราะห์การเพิ่มยอด Traffic ให้เห็นแนวโน้มและจุดอ่อน เพื่อนำมาปรับปรุงในอนาคต

การ เพิ่มยอด Traffic เข้าสู่เว็บไซต์ต้องใช้เวลาและความพยายาม การสร้างเนื้อหาที่มีคุณค่าและน่าสนใจ ด้วยการใช้ เทคนิค SEO อย่างเหมาะสม และสร้างความสัมพันธ์ในชุมชนออนไลน์ เป็นเพียงเคล็ดลับบางส่วนที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณสามารถเพิ่มผู้เข้าชมได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาช่องทางการเพิ่ม traffic website เราพร้อมที่จะเป็นที่ปรึกษาให้กับคุณได้ทุกเวลา เพราะ Enterblueprint คือ บริษัท การตลาดออนไลน์ครบวงจร รับทำ SEO รายเดือน ติดหน้าแรก

ติดต่อเรา ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
บทความล่าสุด
Enterblueprint Logo