การ วางแผน ธุรกิจ

Blogs

BLOGs
link backlink
รวม 9 เครื่องมือหา Keyword ที่ดีที่สุดสำหรับการทำ SEO
BLOGs
link backlink
รวม 9 เครื่องมือหา Keyword ที่ดีที่สุดสำหรับการทำ SEO

หัวข้อที่คุณอาจสนใจ

Keyword tools
เเชร์ :

รวม 9 เครื่องมือ ค้นหา Keyword ที่ดีที่สุดสำหรับการทำ SEO

การทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด จุดเริ่มต้นมักมาจาก Keyword ที่จำเป็นต้องรู้ว่ากลุ่มลูกค้าคือใคร หลังจากนั้นค่อยใช้ เครื่องมือหา Keyword เป็นตัวช่วยดึงกลุ่มเป้าหมายให้เข้ามาสู่เว็บไซต์ของคุณ

และในปัจจุบันนี้การทำ seo ถือว่าเป็นวิธีการสร้างกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจนและรวดเร็ว ซึ่งในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับ เครื่องมือหา Keyword  คืออะไร? และมีความสำคัญอย่างไรต่อการทำ SEO อย่างไร? อีกทั้งยังได้รวบรวม 9 เครื่องมือค้นหาคีย์เวิร์ด ที่ดีที่สุดสำหรับการทำ SEO มาฝากทุกคนอีกด้วย

เครื่องมือหา Keyword  คืออะไร? และมีความสำคัญอย่างไรต่อการทำ SEO อย่างไร

สำหรับ เครื่องมือหา Keyword ถือว่าเป็นตัวช่วยสำคัญในการคัดกลุ่มเป้าหมายได้ตรงตามวัตถุประสงค์ของธุรกิจมากที่สุด เพราะจะเป็นการดึงกลุ่มเป้าหมายที่มีความสนใจในสินค้าและบริการของคุณ ให้เข้าถึงช่องทางการสั่งซื้อ ซึ่งนั่นก็คือเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดายเลย ก่อนอื่นมาลองทำความรู้จักก่อนว่า Keyword คือ อะไร ทำไมถึงต้องมี

สำหรับ คีย์เวิร์ด ถือได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญในการทำการตลาดของเว็บไซต์เลย มีลักษณะเป็นคำหรือวลีสั้น ๆ ที่คนใช้ในการค้นหาข้อมูลบน Google ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากเพราะเป็นเหมือนประตูบานแรกที่จะทำให้ลูกค้ามองเห็นเว็บไซต์ของคุณ จนกลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย การที่คุณจะทำให้เขาเห็นเราต้องมี คีย์เวิร์ด ที่ผู้ชมจะใช้ในการค้นหาเยอะก็ยิ่งมีโอกาสทางธุรกิจเยอะนั่นเอง

ไม่ว่าจะเป็น การโฆษณา การขายสินค้า และบริการต่าง ๆ คนก็จะเห็นและจดจำและนึกถึงเราจากเว็บไซต์ที่ได้เข้าชม และแน่นอนว่าถ้าหากเลือก keyword ผิด หรือมีความสำคัญไม่มากพอ ไม่ว่าคุณจะสร้างเนื้อหาการนำเสนอได้ดีขนาดไหนก็ไม่มีประโยชน์

อัปเดต 9 เครื่องมือหา Keyword สำหรับคนทำเว็บที่มาแรงในปี 2024

ในบทความนี้เราได้รวบรวมเครื่องมือที่ดีที่สุดในการค้นหา คีย์เวิร์ด มาไว้ให้กับคุณแล้ว รับรองได้เลยว่าโอกาสที่เว็บไซต์ของคุณจะติดอันดับการค้นหา สามารถเป็นจริงได้อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าการทำเว็บของคุณในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จได้ตามที่คุณปรารถนา 100% ไปดูกันเลยว่า เครื่องมือการค้นหา keyword ที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้มีอะไรบ้าง

keyword planner

Google Keyword Planner

google keyword planner

  • Google Keyword Planner

เครื่องมือการค้นหา keyword ที่ได้รับความนิยมสูงสุด สำหรับคนที่ทำการตลาดออนไลน์ด้วย SEO หรือ Google Ads ต้องได้ลอง Google Keyword Planner เพราะจะทำให้คุณรู้ว่าธุรกิจของคุณควรที่จะต้องใช้คีย์เวิร์ดไหน และดึงดูดกลุ่มเป้าหมายใด

Google Trends

  • Google Trends

เป็นเครื่องมือ คีย์เวิร์ด ที่ใช้งานง่าย ไม่มีความซับซ้อน ที่สำคัญฟรีด้วย Google Trends ช่วยในการวิเคราะห์แนวโน้มคำค้นหา ที่ได้รับความสนใจหรือ คีย์เวิร์ด ต่าง ๆ โดยนำปริมาณการค้นหาคำบน Web Search, Image Search, News Search, Google Shopping, และ YouTube Search มาจัดเรียงลำดับ และทำการแสดงผลให้เราได้เลือกใช้อย่างเหมาะสม

  • keywordtool.io

เครื่องมือหา คีย์เวิร์ด ที่หาคีย์เวิร์ดแบบ long-tail keyword ได้ดีมาก ๆ Keyword Tool.io จะทำการค้นหาในระบบที่เสถียร แม่นยำ โดยคีย์เวิร์ดเหล่านี้จะมาจากการประมวลผลหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น คำที่ผู้คนค้นหาเยอะในช่วงเวลาที่ผ่านมา หรือคำที่มีการเข้าซ้ำต่อวันหลาย ๆ ครั้ง

ahrefs

  • Ahrefs 

เป็นเครื่องมือที่ครบเครื่อง ด้วยระบบการทำงานที่มีคุณภาพสูง การวิเคราะห์ที่ดีเยี่ยม ด้วยการประมวลผลจากข้อมูลในวงกว้าง เพราะนอกจาก Ahrefs จะวิเคราะห์ keyword เว็บคุณแล้ว จะสามารถวิเคราะห์ของเว็บไซต์คู่แข่งอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์ในการทำการตลาดออนไลน์เป็นอย่างมาก ทำให้คุณวางแผนการโปรโมทเชิงลึกได้อีกด้วย

Moz

  • Moz

Moz เป็น โปรแกรมหาคีย์เวิร์ด ที่เด่นเรื่องวิเคราะห์ และการค้นหาการใช้คีย์เวิร์ด ด้วยระบบที่มีความทันสมัยและยังค้นหาคีย์เวิร์ดที่น่าใช้สำหรับเว็บไซต์ของคุณ แต่การแข่งขันไม่สูงมากเพื่อให้คุณนำมาพิจารณาการทำ SEO ได้ตรงตามเป้าหมาย และประหยัดค่าใช้จ่าย

semrush

  • SEMrush 

เครื่องมือหาคีย์เวิร์ด สำหรับคนทำ SEO ที่อยากเอาชนะคู่แข่งโดยเฉพาะ เนื่องจาก SEMrush จะทำการวิเคราะห์ข้อมูลในเชิงลึกของเว็บไซต์คู่แข่ง เพื่อให้คุณปรับกลยุทธ์ทางการตลาดรับมือได้อย่างทันการ โดยตัวโปรแกรมจะมองหาโอกาสที่จะดันเว็บคู่แข่ง ให้ออกจากผลการค้นหาแบบ Organic ของทาง Google ซึ่งเป็นผลการค้นหาที่ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตเชื่อถือและเลือกคลิกมากที่สุดเลย

accuranker

  • Accuranker

Accuranker เป็นเครื่องมือติดตามอันดับที่รวดเร็วและค่อนข้างมีความแม่นยำ การวิเคราะห์เชิงลึกควบคู่ไปกับโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งทำให้ เครื่องมือนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการทำ SEO อีกตัวหนึ่ง

  • HubSpot 

Hubspot เป็นเครื่องมือทำ SEO ที่มีเครื่องมือเพื่อการทำเนื้อหาเฉพาะตัวที่ชื่อว่า Content Strategy ช่วยระบุและค้นหาหัวข้อที่น่าสนใจจากคำค้นหาบน Google เป็นการนำเสนอหัวข้อใหม่ ๆ หรือคำค้นหาใหม่ ๆ ให้คุณได้นำมาปรับใช้ในระบบ SEO ของคุณ เพื่อให้เว็บไซต์มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ที่สำคัญยังทำให้คุณวางแผนการทำพัฒนาการตลาดในระยะยาวได้ด้วย

serpstat

  • Serpstat 

Serpstat เครื่องมือหาคีย์เวิร์ด ที่มีฟังก์ชั่นครบครับ และมีรูปแบบการใช้งานที่ทันสมัย ใช้งานง่าย มีการจัดเก็บข้อมูลไว้แสดงผลที่เข้าใจง่าย ไม่ว่าจะเป็นข้อมูล keyword ของเว็บคู่แข่ง หรือจะเป็น ผลการวิเคราะห์ทิศทางของ keyword ว่าจะไปในทิศทางใดต่อรวมถึงระดับความนิยมในการแต่ละ keyword ด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกเครื่องมือที่ช่วยให้ การทำ SEO กลายเป็นง่าย ๆ

ติดต่อเรา ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
บทความล่าสุด
Enterblueprint Logo