การ วางแผน ธุรกิจ

Blogs

BLOGs
link backlink
6 เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ และ การตลาด คุณภาพ ยอดนิยมในปี 2024
BLOGs
link backlink
6 เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ และ การตลาด คุณภาพ ยอดนิยมในปี 2024

หัวข้อที่คุณอาจสนใจ

เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์
เเชร์ :

เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ และ การตลาด

ใน การทำการตลาดออนไลน์ปี 2024 คุณจะต้องรู้จัก เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ คุณภาพ เพื่อพัฒนาและวางแผนการโปรโมทธุรกิจผ่านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพ และได้ผลลัพธ์สูงสุด

เพราะในปัจจุบัน นอกจากเราต้องคิดในการวางแผนสินค้า และ การบริการที่ตอบโจทย์กับลูกค้าแล้ว สิ่งนึงที่สำคัญ คือ การวิเคราะห์คู่แข่งประกอบกันไปด้วย เพราะการที่สินค้า และ การบริการที่ของเราคล้ายกับคู่แข่ง ทำให้ต้องดูในเรื่องของเทรนด์การบริโภค และ เทคโนโลยี ในเรื่องของการทำแคมเปญตลาด เพื่อสื่อสารที่ตอบโจทย์กับลูกค้ามากขึ้นอีกด้วย 

วันนี้เราได้ยกตัวอย่างเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้การ ทำ SEO ของคุณได้ผลมากที่สุดมา 6 เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ ไปลองดูกันว่ามีอะไรบ้าง ที่เรามาแนะนำวันนี้

6 เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ และ การตลาด คุณภาพ ที่นักการตลาดมือใหม่ต้องรู้

สำหรับผู้ประกอบการที่กำลังเริ่มทำ Digital Marketing รวมถึงนักการตลาด เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ ช่วยในการวิเคราะห์คู่แข่งเกี่ยวกับกลยุทธ์ที่ใช้ในการทำการตลาด และเป็นเครื่องมือช่วยในการสร้างปฎิสัมพันธ์กับลูกค้าได้อีกด้วย

ถ้าคุณอยากให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว การทำเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย และรู้ทันคู่แข่ง ก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ยิ่งถ้าคุณศึกษาวิธีการทำงานของ เครื่องมือวิเคราะห์การตลาด สำคัญได้อย่างเข้าใจ ก็ยิ่งเป็นผลดีกับธุรกิจของคุณ

keyword planner

  • Google Keyword Planner

เป็นเครื่องมือที่พัฒนาขึ้นโดย Google เอง เหมาะสำหรับคนที่วางแผนลงโฆษณาผ่านทาง Google Adwords ช่วยในการค้นหา Keyword ที่คนทั่วโลกใช้ในการค้นหาผ่านทาง Google ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การวิเคราะห์คู่แข่งโดยเฉพาะ แต่เหมาะกับการค้นหาข้อมูลคู่แข่งของเราเพื่อในการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้น

Google Search Console

  • Google Search Console

เป็นเครื่องมือคุณภาพที่มีให้ใช้บริการฟรีตลอดการใช้งาน จาก Google ที่เต็มไปด้วยข้อมูลเชิงลึกซึ่งช่วยคุณในการตรวจสอบและดูแลเว็บไซต์ของคุณ

สามารถบอกได้ว่าผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณนั้นเข้ามาจาก keywords อะไร ,  บอกจำนวนการคลิกเข้าเว็บเราจากผลแสดงการค้นหาทั้งหมดของ Google , บอกจำนวนคนที่เห็นเว็บไซต์เรา จากการค้นหาทั้งหมดของ Google , บอกอัตราการคลิก (CTR) เมื่อเปรียบเทียบกับการแสดงผลทั้งหมดของ Google   , และมีการแจ้งเตือนของ Google เมื่อพบว่า URL มีข้อผิดพลาด  หรือแจ้งปัญหาสแปมต่าง ๆ 

Sprout Social

  • Sprout Social

Sproutsocial เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เราสามารถค้นหา และ เชื่อมต่อกับผู้คนที่รักแบรนด์ของเรา ด้วยเครื่องมือในการเปรียบเทียบการวิเคราะห์ทาง Social, การมีส่วนร่วมทาง Social, การเผยแพร่ทางSocial  และ  รายชื่อทาง Social นอกจากนี้ เรายังสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของแฮชแท็กและบทวิจารณ์ Facebook ติดตามการมีส่วนร่วมบน LinkedIn, Facebook, Instagram และ Twitter‎ ได้อีกด้วย

  • SimilarWeb

SimilarWeb เครื่องมือที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะการใช้งานที่เข้าใจได้ง่าย ด้วยเครื่องมือนี้เราสามารถที่จะป้อน URL, โค้ด Google AdSense หรือ Google Analytics หรือที่อยู่ IP เพื่อค้นหาว่าทรัพยากรใดบ้างที่เป็นของเจ้าของเดียวกัน ‎‎อีกนัยหนึ่งคือเมื่อเราพิมพ์โดเมนจะได้รับผลลัพธ์สําหรับที่อยู่ IP ที่แตกต่างกันทั้งหมดจากนั้นรายการโดเมนที่มีที่อยู่ IP เดียวกันนั่นเอง  

  • Feedly

Feedly เครื่องมือนี้ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยคนทำ Comntent ได้มากเลยทีเดียว เป็นเครื่องมือที่ช่วยเราสามารถรู้ได้ว่า การที่คู่แข่งของเรากําลังเผยแพร่ Content ตลอดเวลา แต่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะตรวจสอบ  Blog ของคู่แข่งที่มีหลายสิบ Blog ที่เราต้องการติดตาม การที่จะรู้ได้ว่าคู่แข่งของเรากําลังเผยแพร่ Content อะไร เครื่องมือตัวนี้จะช่วยตอบโจทย์ให้เราได้รับการอัปเดตเมื่อใดก็ตามที่คู่แข่งปล่อย Content ใหม่‎ ๆ 

Structured Data Testing Tool

  • Structured Data Testing Tool

บริการฟรีจาก Google เป็นเครื่องมือตรวจสอบ Structured Data หรือ ข้อมูลที่มีรูปแบบเป็นโครงสร้างที่ เพื่อให้อธิบายว่าแต่ละส่วนของเนื้อหาหมายถึงอะไร เมื่อ Google เข้ามาเก็บข้อมูลก็จะเข้าใจได้ว่าเว็บไซต์นี้เกี่ยวกับอะไรและควรนำไปแสดงเป็นผลการค้นหาอย่างไร ทำให้การจัดเก็บข้อมูลของ Google นั้นสะดวกมากขึ้นและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

ซึ่งประโยชน์นั้นกลับมาอยู่ที่เจ้าของเว็บไซต์ ที่สามารถสื่อให้ Google รู้ ว่าเว็บไซต์เรานั้นชื่ออะไร มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับอะไร ขายสินค้าอะไรและมีการให้บริการอย่างไร และทำให้การแสดงผลการค้นก็มีประสิทธิภาพมากขึ้น Google สามารถดึงข้อมูลเหล่านี้มาประมวลผลในการจัดอันดับผลของการค้นหาและแสดงผลของเว็บไซต์ ที่มีเนื้อหาข้อมูล หรือมีสินค้าหรือบริการ ให้แสดงผลออกมาให้ใกล้เคียงกับสิ่งที่ผู้ค้นหาต้องการมากที่สุด

 

เปิดโอกาสให้ธุรกิจเติบโตได้เร็ว ด้วยการใช้ เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ คุณภาพ 

สำหรับ เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ เป็นเครื่องมือที่ออกแบบมาช่วยนักการตลาดรวมถึงบุคคลที่เริ่มทำ startup ในเรื่องของการช่วยลดขั้นตอนการทำงานที่สามารถเปลี่ยนไปทำแบบอัตโนมัติได้ และยังช่วยในเรื่องของการวิเคราะห์คู่แข่งด้วยว่าเรามีสิ่งไหนที่ต้องปรับปรุงให้ดีขึ้น เพื่อประสบการณ์ที่ดีของลูกค้าของเรา

การใช้ Martech จะช่วยเพิ่มความเร็วให้กระบวนการทำงานและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น Email Marketing สามารถตั้งการทำงานอัตโนมัติได้และมีส่วนร่วมกับ Lead กับลูกค้าได้ทันที‎ และ การที่เราได้ Lead จากลูกค้าของเรา มีข้อมูลที่สามารถนำไปต่อยอดได้

เช่น การแบ่งประเภท Content ตามความสนใจของลูกค้าแต่ละกลุ่ม โดยใช้เครื่องมือ Martech ในการแบ่งประเภท เป็นต้น

และที่สำคัญช่วยในการวิเคราะห์ผลทาง SEO ช่วยให้สามารถตั้งค่าการเดินทางของลูกค้า‎‎ได้อย่างมีประสิทธิภาพ‎‎ โดยเริ่มต้นบน Social Media ของเรา และ จบลงด้วยการซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการของเราครั้งสุดท้าย‎

ด้วยเทคโนโลยี Martech เราสามารถจัดการแนะนําและตรวจสอบผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าของเราได้ในทุกขั้นตอน‎ ดังนั้นคุณจะไม่เสียเวลาในการวางแผนงานที่ผืดพลาด แต่จะตรงเข้ากลุ่มเป้าหมายได้เลย

ติดต่อเรา ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
บทความล่าสุด
Enterblueprint Logo