การ วางแผน ธุรกิจ

Blogs

BLOGs
link backlink
Google Search Console คืออะไร

หัวข้อที่คุณอาจสนใจ

Google Search Console
เเชร์ :

Google Search Console คืออะไร

อยากทำ การตลาดออนไลน์ ให้ปังด้วย SEO ต้องรู้ว่า Google Search Console คืออะไร เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับผู้ที่ต้องการทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกของ Google

ซึ่งเครื่องมือ  Google Search Console จะเป็นตัวช่วยในการวัดผลเว็บไซต์ของคุณ เป็นเครื่องมือฟรีจากระบบ google ทำให้คุณสามารถตรวจสอบคุณภาพ รวมถึงข้อผิดพลาดในการทำเว็บด้วยข้อมูลที่ละเอียด รับรองว่าคุณจะต้องวางแผนต่อยอด การทำ SEO ได้ง่ายมากขึ้นแน่นอน

และที่สำคัญเพื่อให้คุณได้พัฒนาเว็บของคุณให้ดีขึ้นได้ ตัวช่วยนี้ถือว่าไม่ควรพลาด นอกจากนี้การทำงานของ Google Search Console ยังสามารถรายงานผลการเข้าชมเว็บไซต์ แบบ Organic ให้กับคุณได้อีกด้วย

ทำให้คุณวัดผลของการทำ seo ได้ง่ายยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็น เครื่องมือสำคัญสำหรับนักการตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด ไปลองทำความรู้จักกับตัวช่วยดี ๆ ในการทำเว็บไซต์ให้ปังในยุค 2024 กันเลย!

Google Search Console คืออะไร

ทำความรู้จัก Google Search Console เครื่องมือวิเคราะห์เว็บฟรี!

แน่นอนว่าสำหรับนักการตลาดออนไลน์ที่อยากทำเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก มีผู้เข้าชมตรงตามเป้าหมาย การทำ seo ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และถ้าคุณอยากให้การทำ seo ของคุณมีประสิทธิภาพและวัดผลได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น คุณก็ต้องรู้ว่าระบบ Google Search Console คืออะไร และมีส่วนช่วยในการประมวลผลข้อมูลอย่างไร คุณถึงจะสามารถสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ได้อย่างยั่งยืน 

นักการตลาดหลายคนที่ศึกษาเรื่องการทำ seo อยู่แล้ว ย่อมต้องไม่ลืมที่จะศึกษาวิธีการใช้งานของตัวช่วยอย่าง  Google Search Console ซึ่งเป็นตัวช่วยที่มีความสามารถมากมาย ทั้งการรายงานผลการเข้าชมในเว็บไซต์อย่างละเอียด ตั้งแต่จำนวนคนที่คลิกเข้ามาดูเว็บของคุณ จำนวนครั้งในการเข้าถึง รวมถึงคำค้นหา ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และจำนวนความถี่ในการคลิกเกิดจากคีย์เวิร์ด

เรียกได้ว่าวิเคราะห์ออกมาได้อย่างละเอียดเลยทีเดียว และเมื่อคุณนำข้อมูลที่ได้จากการวิเคราะห์ผ่าน  Google Search Console มาวางแผนการทำ seo เว็บไซต์ของคุณก็จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และเพิ่มโอกาสโตในระบบของการตลาดออนไลน์ได้เร็วขึ้นด้วย

Google Search Console มีผลต่อการทำ SEO อย่างไร?

Google Search Console มีผลต่อการทำ SEO อย่างไร?

อย่างที่เราได้บอกไปแล้วข้างต้นว่า Google Search Console  คือ เครื่องมือสำคัญที่จะทำให้คุณวิเคราะห์ผลการเข้าถึงเว็บไซต์ได้อย่างแม่นยำและละเอียด เพื่อประโยชน์ในการทำ และต่อยอดเว็บไซต์ของคุณให้มีการเข้าถึงเพิ่มมากขึ้น โดยระบบของ Google Search Console  ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้การทำงานในทุกส่วนมีผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น  

เพราะนอกจาก Google Search Console จะรายงานผลการเข้าถึงเว็บไซต์อย่างละเอียดแล้ว ยังเช็คสถานะการเก็บข้อมูลทางหน้าเพจ ทำให้คุณพบถึงปัญหาที่แก้ไขได้ทันเวลา

ไม่ว่าจะเป็นการใส่ลิงค์อ้างอิง URL ที่มีขนาดความยาวเกินจอมือถือ หรือจะเป็นรูปภาพที่ควรใช้ประกอบในหน้าเว็บไซต์มีขนาดไฟล์ใหญ่จนเกินไป ทำให้คุณปรับปรุงแก้ไขได้ก่อนที่จะเผยแพร่ นอกจากนี้การทำงานของ Google Search Console  ก็ยังมีตัวช่วยอื่น ๆ อีกมาก ที่เหมาะสำหรับคนทำ seo เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญที่สุดเลยทีเดียว

SEO มีความสำคัญอย่างไร ทำไมคนทำเว็บถึงต้องทำ? 

ถ้าคุณยังสงสัยว่า Google Search Console มีความสำคัญกับ SEO อย่างไร? ทำไมนักการตลาดออนไลน์ถึงจำเป็นที่จะต้องให้ความสนใจ และศึกษาอย่างละเอียด

ในบทความนี้เราได้สรุปความสำคัญของตัวช่วยที่ดี มาไว้ให้นักการตลาดออนไลน์ได้ศึกษา และทำความเข้าใจเพิ่มเติม เพื่อให้คนได้พัฒนาเว็บไซต์ออกมาได้อย่างมีคุณภาพ และตอบโจทย์กับเป้าหมายของการทำ seo มากที่สุด 

  • Google Search Console ช่วยวางแผนการทำ SEO 

Google Search Console จะทำให้วางแผนการทำ SEO ได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ด้วยระบบการเข้าถึงของ google ส่งผลให้เว็บไซต์มีโอกาสติดหน้าแรก 

  • Google Search Console ช่วยวิเคราะห์และพัฒนาเว็บไซต์ 

ด้วยการใช้ Google Search Console  เพราะเป็นผลการวิเคราะห์ผู้เข้าชมอย่างละเอียด ว่ามาจากคีย์เวิร์ดคำใด รวมไปถึงจำนวนการเข้าชมและความถี่ในการคลิกเว็บไซต์

  • Google Search Console มีการแจ้งเตือน

เมื่อพบปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสแปมหรือปัญหาอื่น ๆ 

  • Google Search Console เป็นเครื่องมือช่วยพัฒนาการตลาดออนไลน์ 

ถ้าคุณอยากให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับการค้นหาต้องให้ Google Search Console  วิเคราะห์แนวทางเว็บไซต์

ความสามารถของ Google Search Console

อย่างที่เราได้บอกไปแล้วข้างต้นว่าความสามารถของ Google Search Console มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Performance คือ การรายงานผลการเข้าชมเว็บไซต์แบบออแกนิค ที่มีการบ่งบอกจำนวนผู้เข้าชมและความถี่ในการคลิกเข้าสู่เว็บไซต์ 

นอกจากนี้ยังมี URL Inspection ที่สามารถเช็คสถานะการเก็บข้อมูลหน้าเพจ หรือ Coverage ที่เป็นระบบการตรวจสอบปัญหาที่จะเกิดภายในเว็บ ไม่ว่าจะเป็นทางเจ้าของเว็บ หรือผู้เข้าชมเว็บ เรียกอีกอย่างว่าการแสดงผล เรียกได้ว่าเป็นการแสดงผลในส่วนของหน้าเว็บที่มีการ Error นั่นเอง และยังส่งแผนผังเว็บไซต์ให้กับ google ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่จะทำให้บอร์ดของทาง google ทราบว่าเว็บไซต์ของเรามีหน้าอะไรบ้าง เพราะจะทำให้เว็บไซต์ของคุณมีโอกาสติดทรนด์การค้นหาได้ง่ายขึ้น 

เนื่องจาก Google Search Console มีการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างละเอียด ทำให้ google เข้ามาเก็บข้อมูลได้ง่าย และนำไปจัดอันดับได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว เอาเป็นว่าหากคุณกำลังเริ่มต้นที่จะทำการตลาดออนไลน์ และมีการวางแผนทำ seo เราขอแนะนำให้คุณทำความรู้จักว่า Google Search Console คืออะไร อย่างละเอียด เพื่อที่คุณจะได้ใช้ประโยชน์จากการวิเคราะห์ข้อมูลในการทำ seo ได้ดีที่สุด รับรองเลยว่าเว็บไซต์ที่คุณกำลังทำอยู่จะต้องประสบความสำเร็จและมีประสิทธิภาพ ติดอันดับหน้า google ได้อย่างแน่นอน

 

ติดต่อเรา ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
บทความล่าสุด
Enterblueprint Logo