การ วางแผน ธุรกิจ

Blogs

BLOGs
link backlink
ออกแบบเว็บไซต์ อย่างไรให้โดนใจ User อยู่บนเว็บของเรานาน ๆ
BLOGs
link backlink
ออกแบบเว็บไซต์ อย่างไรให้โดนใจ User อยู่บนเว็บของเรานาน ๆ

หัวข้อที่คุณอาจสนใจ

ออกแบบเว็บไซต์
เเชร์ :

ออกแบบเว็บไซต์

ออกแบบเว็บไซต์ อย่างไรให้โดนใจ User

ออกแบบเว็บไซต์ อย่างไรให้โดนใจ User อยู่บนเว็บของเรานาน ๆ

ผู้ประกอบการและนักการตลาดทุกท่านควรให้ความสำคัญกับการ ออกแบบเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มโอกาสเติบโต และการขยายตัวของธุรกิจคุณ

ซึ่งในปัจจุบันที่เราอยู่ในยุคดิจิทัล การใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือกลายเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตมนุษย์เรา ไม่ว่าจะทำอะไรก็สามารถที่จะทำผ่านโทรศัพท์มือถือได้เพียงเครื่องเดียว

ดังนั้น การออกแบบเว็บไซต์ ต้องคำนึงถึงรูปลักษณ์ของภาพที่จะนำเสนอ ให้สามารถใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือได้อย่างเสถียร และสะดวกสบายต่อการสั่งซื้อ ลูกค้าจึงจะเกิดความประทับใจและเลือกใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับธุรกิจของคุณนั่นเอง

ออกแบบเว็บไซต์ ให้ดูดี

สร้างความน่าเชื่อถือด้วยการ ออกแบบเว็บไซต์ ให้ดูดี ใช้งานง่าย และดูเป็นมืออาชีพ

เว็บไซต์ถือว่าเป็นประตูบานแรกที่ลูกค้าจะเห็น ดังนั้นการ ออกแบบเว็บไซต์  ให้ดึงดูดความสนใจจากลูกค้า และเพื่อให้ User เข้ามาชมอยู่บ่อยครั้ง

ถือว่านักธุรกิจจะต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กับการออกแบบโปรโมชั่นสินค้าเลย เพราะการมีช่องทางการติดต่อกลับที่มีรายละเอียดที่ชัดเจน จะทำให้การขายทางออนไลน์ของเราน่าเชื่อถือขึ้น

ทำให้คนที่มาสั่งซื้อสินค้ามั่นใจได้ว่าหากสั่งซื้อจากเว็บไซต์ของเราไปแล้วนั้นจะมีบริการหลังการขายที่ดี ติดต่อกับคนได้จริง ๆ ไม่โดนโกงด้วยในจุดนี้เป็นจุดที่จะทำให้คุณมีลูกค้าประจำได้อย่างง่ายดาย

และที่สำคัญความจริงใจในการบริการลูกค้าก็ช่วยเพื่อความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ของคุณได้ เพราะเว็บไซต์มีหน้าที่ดึงลูกค้าให้เข้ามาหาคุณ และคุณและก็มีหน้าที่ในการให้คำแนะนำลูกค้าจนเกิดความประทับใจ

เมื่อทั้ง 2 สิ่งทำงานด้วยกันอย่างมีประสิทธิภาพรับรองเลยว่าธุรกิจของคุณจะต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน 

5 เทคนิคสำคัญช่วยให้การ ออกแบบเว็บไซต์

5 เทคนิคสำคัญช่วยให้การ ออกแบบเว็บไซต์ เป็นเรื่องง่ายมากขึ้น 

เว็บไซต์ที่ดีจะต้องมีคุณภาพ ทั้งสิ่งที่ปรากฏให้เห็นบนเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นกราฟิก ชนิดตัวอักษร รูปภาพหรือสีสันที่ใช้ เนื้อหาที่นำมาแสดงผล ซึ่งหากเว็บไซต์มีคุณภาพก็จะสร้างความน่าเชื่อถือ และเป็นจุดเด่นที่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่เกิดความสนใจได้ดี เพราะฉะนั้นห้ามละเลยในส่วนของคุณภาพเด็ดขาด

  • ออกแบบเว็บไซต์ ให้เรียบง่ายเข้าไว้ 

อย่าให้เว็บไซต์ของคุณเป็นศูนย์รวมแห่งความยุ่งเหยิงด้วยการยัดข้อมูลทุกอย่างใส่เข้าไปในหน้าเดียว

ดังนั้นการตัดทอนข้อมูลและสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปบ้างนั้นจะทำสิ่งที่ สำคัญมากจริง ๆ โดดเด่นมากยิ่งขึ้นด้วย ถ้าคลิกเข้ามาแล้วต้องเจอวีดีโอแบบเล่นอัตโนมัติ ตัวอักษรกระพริบ ๆ หรือสีสันฉูดฉาดจนตาพร่า เชื่อได้เลยว่าเป็นใครก็ต้องกดออกตั้งแต่ไม่กี่วินาทีแรกแน่ ๆ

เพราะนอกจากจะไม่น่าสนใจแล้ว ยังไม่รู้ว่าควรจะมองเนื้อหาสวนไหนก่อนเลยด้วยซ้ำ

  • เข้าใจเรื่องการใช้สี 

เพราะการที่คุณจะนำสีมาใช้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดหมายความว่าคุณต้องรู้ความหมายของมันให้ดีซะก่อน แต่ละสีนั้นให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันต่อผู้เข้าชม นอกจากเลือกให้เข้ากับภาพลักษณ์ของธุรกิจแล้วก็ยังต้องเลือกให้มีความสมดุลย์ในการจับคู่สีอีกด้วย

  • รูปภาพต้องดึงดูดน่าสนใจไม่น้อยกว่าตัวหนังสือ 

เลือกใช้รูปภาพที่มีอยู่แล้ว หรือเป็นรูปสินค้าของเราจริงๆ นั้นยิ่งเป็นเรื่องที่ดี แต่สิ่งที่ต้องแน่ใจคือภาพถ่ายเหล่านั้นมีความคมชัดมากพอและสามารถสื่อความเป็นธุรกิจออกไปได้อย่างที่เราคิดเอาไว้ในหัวหรือเปล่า

เพราะบางครั้งเราก็ไม่สามารถอธิบายข้อมูลทั้งหมดได้ด้วยการพิมพ์เป็นตัวหนังสือ รูปภาพจึงเป็นเสมือนตัวที่มาเติมเต็มในการสร้างความมั่นใจให้กับผู้เข้าชม เพราะในสมัยนี้คนอ่านตัวหนังสือน้อยกว่าการตัดสินใจซื้อจากภาพประกอบ

  • เลือก Font ต้องให้โดนใจ สะดุดตา 

แต่จะต้องไม่น่าเบื่อหรืออ่านยาก บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ช่วยประกบการตัดสินใจซื้อได้เช่นกัน ลองหาจุดนำสายตาเพื่อโปรโมท สโลแกนของสินค้า หรือจุดที่จะบ่งบอกได้ว่าธุรกิจของคุณมีวัตถุประสงค์เพื่ออะไร ช่วยให้ผู้ชมรู้สึกอินไปกับสินค้าและบริการได้

  •  มือถือมาเป็นอันดับแรก 

ในปัจจุบันนี้ทุกคนใช้มือถือเป็นทุกสิ่งในการใช้ชีวิตประจำวัน โอกาสที่ลูกค้าจะเห็นสินค้าหรือบริการ ก็มาจากมือถือเป้นส่วนใหญ่ ดังนั้นการออกแบบเว็บไซต์ควรที่จะคำนึงถึงขนาดแสดงภาพผ่านมือถือเป็นสำคัญ เพื่อให้การรับชมเป็นไปอย่างราบรื่น 

สรุปการ ออกแบบเว็บไซต์

การ ออกแบบเว็บไซต์ สร้างความเป็นเอกลักษณ์และจุดเด่นให้กับเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถสะท้อนถึงลักษณะขององค์กรได้มากที่สุด โดยการสร้างเอกลักษณ์ดังกล่าวนั้น อาจใช้ชุดสี รูปภาพ ตัวอักษรหรือกราฟิก

อย่างที่เรารู้กันดีว่าในปัจจุบันนี้มีร้านค้าออนไลน์เปิดใหม่เป็นจำนวนมาก และได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั่วโลก เพราะเป็นช่องทางการสั่งซื้อที่สะดวกสบายและเข้าถึงง่าย

ไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเลือกซื้อสินค้าและใช้บริการได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านระบบการสั่งซื้อที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซต์ ซึ่งการ ออกแบบเว็บไซต์ ให้ดูดี ทันสมัยใช้งานง่านถือว่าสำคัญมาก

รวมถึงการทำการตลาดในช่องทางอื่น ๆ แล้วถ้าคุณอยากเป็นอีกหนึ่งคนที่ประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจออนไลน์ ก็ต้องหมั่นทำความรู้จักและศึกษาการตลาดออนไลน์อยู่เสมอ เพราะยิ่งยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ เทคโนโลยีก็มีความพัฒนาการมากขึ้น รวมไปถึง การทำ seo ที่เป็นส่วนสำคัญในการทำ marketing online ให้ประสบความสำเร็จได้เร็วด้วย

ติดต่อเรา ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
บทความล่าสุด
Enterblueprint Logo