การ วางแผน ธุรกิจ

Blogs

BLOGs
link backlink
สำรวจ IG story Trend 2024 มีอะไรน่าสนใจบ้าง

หัวข้อที่คุณอาจสนใจ

IG story
เเชร์ :

IG story

IG หรือ Instagram เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้งานกันเป็นจำนวนมาก นอกจากจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้ผู้ใช้งานบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวันหรือเก็บภาพความทรงจำดีๆ ไว้ในบัญชีส่วนตัวได้แล้ว ก็ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถรับชมสินค้าหรือบริการต่างๆ จากร้านค้าออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วย

ซึ่งในส่วนของการรับชมสินค้าหรือบริการนั้น นอกจากจะรับชมผ่านคอนเทนต์ต่างๆ ก็ยังสามารถรับชมผ่านทาง ig story ได้อีกด้วย และนั่นจึงทำให้ร้านค้าออนไลน์ต่างหันมาทำคอนเทนต์ผ่านทาง IG Story กันมากขึ้น

เทรนด์ IG Story ที่น่าสนใจ ในปี 2024

เทรนด์ IG Story ที่น่าสนใจ ในปี 2024

สำหรับธุรกิจออนไลน์ที่กำลังมองหาเทรนด์ IG Story ที่น่าสนใจ ในปี 2024 เพื่อนำมาปรับใช้ในการกระตุ้นยอดขาย หรือเพิ่มจำนวนผู้ติดตามผ่านทาง IG Story นั้นก็มีหลายเทรนด์ที่น่าสนใจ ซึ่งถ้าหากในตอนนี้คุณกำลังคิดจะต่อยอดทำคอนเทนต์ธุรกิจผ่านทาง IG Story และยังไม่รู้จะเลือกทำคอนเทนต์แบบไหนดี ในบทความนี้เรามีเทรนด์ที่น่าสนใจมาให้พิจารณา ดังนี้

 • โชว์สินค้าขายดี

ใช้ ไอจีสตอรี่ เป็นช่องทางแสดงสินค้าขายดีในร้าน ซึ่งอาจจะเลือกเป็นการอัพเดทสินค้าใหม่ ๆ หรือคอลเลกชันตามฤดูกาลก็ได้ การโชว์สินค้าที่คิดว่ากลุ่มเป้าหมายจะให้ความสนใจ ด้วยการทำคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ จะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว 

 • แชร์โปรโมชันและส่วนลด 

การใช้ IG Story เข้ามาแชร์โปรโมชันและส่วนลดนั้น เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยในการกระจายข่าวเกี่ยวกับโปรโมชั่น การลดราคา หรือส่วนลดร้านค้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากๆ ไม่ว่าจะเป็นในช่วงเทศกาลต่างๆ หรือวันที่จัดแคมเปญสินค้านั้นๆ ก็ตาม นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้เกิดการเข้าถึงของลูกค้าได้ในวงกว้าง และสร้างความน่าดึงดูดใจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เคล็ดลับการใส่ #แฮชแท็ก เข้าไปในคอนเทนต์ร่วมด้วย ก็จะยิ่งทำให้เกิดกระจายข่าวได้ง่ายแบบคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

 • โชว์คอนเทนต์เบื้องหลัง 

การใช้ช่องทาง IG Story มาทำคอนเทนต์ ด้วยการนำเสนอจุดเด่นของแบรนด์ หรือธุรกิจ ผ่านการโชว์ การทำงานเบื้องหลัง การพาทัวร์โรงงาน หรือสตูดิโอ จะช่วยทำให้แบรนด์ธุรกิจ เกิดความน่าเชื่อถือมากขึ้น เพราะเป็นการแสดงให้เห็นความโปร่งใส ความจริงใจของแบรนด์ สินค้า หรือธุรกิจต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยทำให้ผู้ที่เข้ามารับชมเกิดความมั่นใจในสินค้า หรือบริการได้มากขึ้นอีกด้วย 

 • วิดีโอสั้นและ AR Filters 

การทำคอนเทนต์ด้วยรูปแบบการสร้างวิดีโอ Reels ที่มาพร้อมกับ AR filters สำหรับการโปรโมทสินค้า เป็นอีกหนึ่งเทคนิคดีๆ ที่ทำให้มีผู้เข้ามารับชมได้มากขึ้น ซึ่งอาจจะใช้อินฟลูเอนเซอร์ หรือเอฟเฟกต่างๆ เข้ามาช่วยตัดต่อ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจและดึงดูดผู้เข้ามารับชมได้เพิ่มมากขึ้น 

 • Authentic storytelling 

แชร์เรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งอาจจะเป็นวิดีโอเบื้องหลังการเดินทาง ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง หรือสิ่งที่น่าสนใจจากการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ก็จะทำให้มีจำนวนยอดรับชมเพิ่มมากขึ้นได้ การใช้ IG story สร้างเรื่องราวที่น่าสนใจและเป็นจุดเด่นของแบรนด์ สินค้า หรือบริการ ก็จะช่วยให้เกิดความเชื่อมั่น ความน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว 

 • เกร็ดความรู้ในเรื่องต่างๆ 

การส่งต่อเกร็ดความรู้ดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อผู้ที่เข้ามารับชมและติดตาม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการดูแลผิว รักษาสุขภาพ หรือการเลือกซื้อสินค้า การท่องเที่ยว การเดินทาง รวมไปถึงเรื่องราวต่างๆ จะช่วยทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักในวงกว้างได้มากขึ้น และนอกจากจะเป็นที่รู้จักแล้ว ก็ยังเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับยอดขายสินค้า หรือบริการได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ทำไมถึงต้องทำ IG story ให้น่าสนใจ

ทำไมถึงต้องทำ IG story ให้น่าสนใจ

การทำ IG Story ให้น่าสนใจมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถเชื่อมต่อกับผู้ติดตามของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงยังเป็นการเพิ่มโอกาสการเป็นที่รู้จักในวงกว้างได้ดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ในส่วนของเคล็ดลับการทำ IG story ให้น่าสนใจนั้นก็มีอยู่หลายวิธีด้วยกัน ดังนี้  

 • IG story แชร์เรื่องราวที่น่าสนใจ

IG story แชร์เรื่องราวที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวในชีวิตประจำวัน การท่องเที่ยว หรือความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่คุณต้องการแบ่งปัน

 • IG story เชื่อมโยงกับผู้ติดตามด้วยการใช้เรื่องราวต่างๆ 

IG story เชื่อมโยงกับผู้ติดตามด้วยการใช้เรื่องราวต่างๆ ที่กำลังเป็นเรื่องที่น่าสนใจเพื่อดึงดูดความสนใจ และเพิ่มจำนวนผู้ติดตามให้มากขึ้นกว่าเดิม 

 • IG Story โปรโมทธุรกิจและสินค้า 

IG Story โปรโมทธุรกิจและสินค้า ด้วยการโชว์สินค้า บริการ หรือโปรโมชั่นใหม่ ๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้สติกเกอร์และอินฟลูเซอร์โดยทำคอนเทนต์ลงใน IG Story เพื่อเพิ่มความสนใจให้กับผู้เข้าชม

สร้างวิดีโอสั้นใน IG Story เป็นวิดีโอเบื้องหลัง 

 • สร้างวิดีโอสั้นใน IG Story เป็นวิดีโอเบื้องหลัง 

วิดีโอสอบถามความคิดเห็น หรือวิดีโอสำหรับโปรโมชั่น ด้วยการใช้เทคนิคต่าง ๆ เช่น การตัดต่อ การใช้เสียง และการใส่เอฟเฟกต์เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ชม

 • สร้างความน่าสนใจด้วยสตอรี่ 

เรื่องราวจากชีวิตประจำวัน การเดินทาง หรือความสำคัญของสิ่งต่าง ๆ ในชีวิต ความน่าสนใจในสตอรี่เหล่านี้จะช่วยสร้างความสัมพันธ์และการเชื่อมโยงที่ดีให้กับผู้ติดตามได้

ไอจีสตอรี่

การทำ ไอจีสตอรี่ ให้น่าสนใจเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับดีๆ ที่ช่วยทำให้มีจำนวนผู้ติดตามที่เพิ่มมากขึ้น ยิ่งถ้าหากสร้างคอนเทนต์ที่กำลังเป็นกระแส หรือกำลังเป็นสิ่งที่คนสนใจด้วยแล้ว ก็จะเป็นการช่วยเพิ่มยอดการรับชมได้แบบง่ายๆ และยิ่งทำให้แบรนด์ธุรกิจสินค้า หรือบริการเป็นที่รู้จักในวงกว้างได้มากขึ้นตามไปด้วย เพราะเราต้องยอมรับว่าในปัจจุบันคนส่วนใหญ่จะใช้เวลาอยู่กับหน้าจอมากถึงวันละ 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว 

หากคุณต้องการให้ธุรกิจสินค้าหรือบริการมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้น แต่ยังไม่รู้ว่าจะใช้กลยุทธ์รูปแบบไหนดี สามารถติดต่อทีมงาน Enterblueprint บริษัท รับทำการตลาดออนไลน์ และ รับทำ seo ของเรากันตอนนี้ได้เลย เรามีทีมงานมืออาชีพที่พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้คุณทุกเวลา 

 

คำถามที่พบบ่อย

 • การใช้ ไอจีสตอรี่ มีผลดีต่อแบรนด์สินค้าอย่างไร

การใช้ช่องทาง ไอจีสตอรี่ จะสามารถช่วยเพิ่มผู้ติดตามได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้สินค้า หรือบริการเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นกว่าเดิม 

 • เทคนิคการสร้างคอนเทนต์ลงใน ไอจีสตอรี่ ให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีต้องทำอย่างไร

การสร้างคอนเทนต์ให้น่าสนใจ มีอยู่หลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการแชร์เรื่องราวต่างๆ ที่กำลังมาแรง เป็นกระแสในตอนนั้นๆ หรือการใช้อินฟลูเอนเซอร์ เข้ามาช่วยโปรโมทสินค้า หรือบริการ รวมไปถึงเทคนิคการใช้โปรโมชันและส่วนลดต่างๆ ก็จะช่วยทำให้กระตุ้นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและลูกค้าทั่วไปได้ดีขึ้น 

 • ไอจีสตอรี่ สามารถแชร์เรื่องราวแบบไหนได้บ้าง

ฟังก์ชัน ไอจีสตอรี่ เปิดให้ผู้ใช้งานบัญชีสามารถส่งต่อเรื่องราวต่างๆ ได้หลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องที่เกี่ยวกับการโปรโมทสินค้าขายดี สินค้ามาใหม่หรือการท่องเที่ยว การเดินทาง รวมไปถึงเรื่องราวต่างๆ ที่กำลังเป็นกระแสมาแรง ในช่วงเวลานั้นๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้คนเข้าถึงได้ง่าย 

ติดต่อเรา : Line@Enterblueprint

ติดต่อเรา ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
บทความล่าสุด
Enterblueprint Logo