การ วางแผน ธุรกิจ

Search Engine Optimization (SEO)

“ให้เราช่วยทำธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นผ่านการทำ SEO”

บริษัทโฆษณา ในกรุงเทพ

Search Engine Optimization (SEO)

การทำ SEO คือ ความน่าเชื่อถือและความมั่นคงของธุรกิจ Enterblueprint จึงเป็นบริษัท รับทำ
SEO ติดหน้าแรกภายใน 3 เดือน ยินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับ การทำ SEO ฟรี!

การทำ SEO คือ ความน่าเชื่อถือและความมั่นคงของธุรกิจ Enterblueprint จึงเป็นบริษัท รับทำ seo ติดหน้าแรกภายใน 3 เดือน ยินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับ การทำ SEO ฟรี! WordPress สายขาว ราคาถูก

seo คือ การทำ Search Engine Optimization ซึ่งเป็นการปรับแต่งและทำเว็บไซต์ของเราให้ถูกจัดอันดับในเครื่องมือการค้นหา เช่น Google, Bing, Yahoo เป็นต้น โดย Search Engine หรือเครื่องมือการค้นหาที่ทั่วโลกนิยมใช้มากที่สุดก็คือ Google ซึ่ง Google จะมีการปรับอัลกอริทึมอยู่เป็นประจำ ทำให้การปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อติดอันดับเป็นเรื่องของเทคนิคและการวิเคราะห์ที่ถูกวิธีเท่านั้น

ซึ่งจะเห็นได้ว่า Google มีความแตกต่างกับ Facebook ตรงที่ Google จะใช้ Content หรือ Text ในการเก็บข้อมูลเป็นหลัก แต่ Facebook จะใช้รูปภาพเป็นหลัก จึงทำให้ User ที่เข้าใช้ทั้ง 2 แพลตฟอร์มมีความแตกต่างกัน

อีกทั้ง Google ยังนิยามตนเองว่าเป็นศูนย์รวมข้อมูลแบบ Information ของทุกคนทั่วโลกเพื่อได้เข้าถึงข้อมูลได้อย่างง่ายและสะดวกมากที่สุด ดังนั้นการสร้างเว็บไซต์เพื่อตอบโจทย์ต่อการ รับทำ seo จึงเต็มไปด้วยรายละเอียดและรูปแบบของเทคนิคต่าง ๆ บางครั้งทำให้ SEO Specialist หลายคนต้องวิ่งตามให้ทัน Google อยู่เสมอ

หากคุณอยากเพิ่มความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจของคุณ การทำ seo ถือว่ามีผลต่อภาพลักษณ์แบรนด์เป็นอย่างยิ่ง เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ User หรือ กลุ่มลูกค้าของคุณ ต้องการหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการ แต่ไม่เจอเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ หรือให้ข้อมูลที่ถูกต้องได้อาจทำให้ธุรกิจของคุณสูญเสียลูกค้าคนสำคัญไป หรือแม้กระทั่งการสร้างกำไรจาก การทำ seo ก็มีส่วนสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะบางธุรกิจจำเป็นต้องใช้ Content แบบ Information ในการดึงดูดลูกค้าซึ่งแพลตฟอร์มที่ให้ข้อมูลได้ดีที่สุดคือ Google เพราะฉะนั้นการทำ SEO จึงมีส่วนสำคัญต่อการทำธุรกิจเพื่อสร้างผลกำไรและความน่าเชื่อถือ

นอกจากนี้การมีเว็บไซต์และมีการทำ SEO นั้นมีส่วนทำให้ Target เข้ามาเป็นลูกค้าของเราได้โดยตรงได้อีกด้วย เพราะการทำ SEO จะเป็นการจัดอันดับเว็บไซต์ว่าควรอยู่ตรงไหน? ถ้าหาก Google จัดอันดับให้เว็บไซต์ของเราให้อยู่อันดับที่ 1 — 5 จะทำให้ Target คลิกเข้ามาอ่านข้อมูลบนเว็บไซต์และเข้ามาเป็นลูกค้าของเราในที่สุด

เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าการทำ SEO นั้นมีผลสำคัญต่อธุรกิจของคุณอย่างไร?

การทำ seo ไม่ใช่เรื่องยากและไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ต้องใช้ระยะเวลาในการศึกษาทั้งทางด้านเทคนิค, On-page, Off-page และวิเคราะห์เว็บไซต์คู่แข่งอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งถ้าหากใครสนใจใน การทำ seo เบื้องต้น ทาง Enterblueprint ก็มีคำแนะนำดี ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ

เริ่มต้นทุกคนต้องรู้จักธุรกิจของตนเองเป็นอย่างดีเสียก่อนว่า Target ของคุณเป็นใคร? และคุณต้องการทำ seo ไปเพื่ออะไร? ถ้าหากธุรกิจของคุณ คือ สินค้าแฟชั่น และต้องการทำ seo เพื่อหาลูกค้า เราคิดว่าการ ทำการตลาดออนไลน์ บน Google อาจจะไม่เหมาะกับวัตถุประสงค์ของคุณก็เป็นได้ แต่ถ้าหากคุณต้องการทำ seo เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจของคุณใน Keywords ต่าง ๆ การทำ seo ก็ถือว่าตรงวัตถุประสงค์นั้น ซึ่งจุดเริ่มต้นของการทำ seo ที่ดีนั้นคือควรรู้จักกลุ่มเป้าหมายและสินค้าของตัวเองให้ดีเสียก่อน

ถ้าหากธุรกิจของคุณนั้นเหมาะแก่การทำ seo เป็นอย่างยิ่ง ขั้นตอนต่อมาที่ควรทำ คือ การหา Keywords ว่า User หรือผู้คนส่วนใหญ่นั้นมักจะค้นหาคำว่าอะไรกัน เพราะบางครั้ง Keywords ที่เราคิดว่ามีคนค้นหาแน่ ๆ อาจจะมี Search Volume น้อยก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นควรหา Keywords ที่มียอด Search Volume เสียก่อน หลังจากนั้นให้กลับมาดูที่เว็บไซต์ของคุณว่าตอบโจทย์ต่ออัลกอริทึมของ Google แล้วหรือยัง? เพราะในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่า Google มีการปรับอัลกอริทึม ทางด้านเทคนิคอยู่เป็นประจำ ทั้งในเรื่องของการทำเว็บไซต์ให้เป็น Responsive และ Core Web Vital เป็นต้น ทางที่ดีที่สุดคือให้ทุกคนเช็คเว็บไซต์ของคุณว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีคุณภาพหรือไม่?

ขั้นตอนต่อมา คือ การปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ หรือ On-page ซึ่งขั้นตอนนี้ถือว่ามีความสำคัญต่อการทำ seo อย่างยิ่ง เพราะการทำ Text หรือ Content ที่ดีต้องมีความสดใหม่ ไม่ซ้ำใคร และตอบโจทย์ต่อ User มากที่สุด

ความยากง่ายของการทำ seo วัดจาก Search Volume ของ Keywords ต่าง ๆ ที่ต้องการโฟกัสบาง Keywords มีปริมาณการค้นหาน้อย เท่ากับว่าคู่แข่งของเราก็น้อยตามไปด้วย หรือ บาง Keywords ที่มีปริมาณการค้นหาสูง ก็เท่ากับคู่แข่งของเรามีจำนวนมาก แต่ก็มีผู้ใช้งานมากเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น ความยากง่ายของการ ทำ seo วัดจากปริมาณการค้นหาที่มีการแข่งขันสูงนั่นเองค่ะ

นอกจากความยากง่ายของ การทำ seo จะวัดจากปริมาณการค้นหาหรือ Search Volume แล้ว ความท้าทายอย่างหนึ่งที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ เกี่ยวกับการทำ seo ก็คือ ทำอย่างไร? ให้ User อยู่บนเว็บไซต์ของเราได้นาน ๆซึ่งมีผลต่อคะแนน seo เช่นเดียวกัน หรือ วิธีการเพิ่ม Organic Traffic นั้นดีอย่างไร? มีผลต่อคะแนนเว็บไซต์อย่างไร? รวมไปถึง ทำอย่างไร? ให้ Content สามารถ สร้างรายได้ได้ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นความท้าทายอย่างหนึ่งของคนทำ seo ซึ่ง Enterblueprint ขอบอกเคล็ดลับไว้เลยค่ะ ว่าการ ทำ seo ที่ยั่งยืนนั้นมีผลต่อกำไรทางการขายมาก ๆ

เหตุผลที่ธุรกิจของคุณควรจ้างบริษัทผู้เชี่ยวชาญ ทำ seo เพราะ การทำ seo ประกอบไปด้วยรายละเอียดมากมาย ทั้งทางด้านเทคนิค On — page และ Off — page ซึ่งถ้าหากคุณทำอย่างถูกวิธีจะสามารถร่นระยะเวลาในการทำ seo ไปได้มากทีเดียว รวมไปถึงเว็บไซต์ของคุณจะมีคุณภาพถูกจัดอันดับอยู่บน Search Engine อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะมีคู่แข่งทำการแข่งขันใน Keywords เดียวกันก็ไม่สามารถสู้คุณได้ อีกทั้งการจ้างบริษัทที่มีประสบการณ์ในการวิเคราะห์เว็บไซต์จะทำให้เว็บไซต์ของคุณตอบโจทย์การใช้งานทั้ง User และ Search Engine ได้อีกด้วย

เครื่องมือสำคัญ ที่ใช้ในการวิเคราะห์เว็บไซต์

รับ ทํา บทความ วิจัย

Seo เบื้องต้น ประกอบด้วยอะไรบ้าง?

รับทําการตลาดออนไลน์ ราคา

Technical SEO

คือ การทำให้เว็บไซต์มีคุณภาพทางด้านเทคนิค ทั้งในเรื่องของความเร็วเว็บและการตอบสนองต่อผู้ใช้งานอย่างไม่มีอะไรกีดขวาง ซึ่ง Technical SEO ประกอบไปด้วยหลาย ปัจจัย เช่น URL SEO Friendly, SSL/HTTPs, 404 Page not found, XML sitemap เป็นต้น โดยจุดเริ่มต้นของการปรับแต่งเว็บไซต์ทางด้านเทคนิค SEO ควรเริ่มต้นมาจากตัวเว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพมากพอที่จะสามารถทำ
On — page SEO และ Off — page SEO ได้

รับทําการตลาดครบวงจร

On — page SEO

คือ การปรับแต่งโครงสร้างเนื้อหาบนเว็บ ไซต์ที่มีองค์ประกอบหลักเป็น Text และ Content รวมไปถึงการปรับแต่ง Title
และ Description, H1 H2 H3, Internal Link, External Link เป็นต้น อีกทั้งยังรวมไปถึง UX/UI การดีไซน์เว็บไซต์ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้อยู่บนหน้าเว็บของเรานาน ๆ เพื่อเป็นคะแนนให้เว็บไซต์ของเราดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

service seo

Off — page SEO

คือ การอ้างอิงหรือเป็นคะแนนโหวตจาก เว็บไซต์อื่น ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น Backlink, Social Media, Brand Awareness นั่นเอง การทำ SEO มีองค์ประกอบ
หลายประการที่ทำให้เว็บไซต์มีคุณภาพตอบสนองทั้ง Google และ ผู้ใช้งานซึ่งถ้าหากจับทางไม่ถูกอาจทำเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายไปกับการทำ SEO ก็เป็นได้

รับ ทํา บทความ วิจัย

Seo เบื้องต้น ประกอบด้วยอะไรบ้าง?

รับทําการตลาดออนไลน์ ราคา

Technical SEO

คือ การทำให้เว็บไซต์มีคุณภาพทางด้านเทคนิค ทั้งในเรื่องของความเร็วเว็บ
และการตอบสนองต่อผู้ใช้งานอย่างไม่มีอะไรกีดขวาง ซึ่ง Technical seo ประกอบไปด้วยหลายปัจจัย เช่น URL SEO Friendly, SSL/HTTPs, 404 Page not found, XML sitemap เป็นต้น โดยจุดเริ่มต้นของ
การปรับแต่งเว็บไซต์ทางด้าน เทคนิค seo ควรเริ่มต้นมาจากตัวเว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพมากพอ ที่จะสามารถทำ On — page seo และ Off — page seo ได้

รับทําการตลาดครบวงจร

On — page SEO

คือ การปรับแต่งโครงสร้างเนื้อหาบนเว็บไซต์ที่มีองค์ประกอบหลักเป็น Text และ Content รวมไปถึงการปรับแต่ง Title และ Description, H1 H2 H3, Internal Link, External Link เป็นต้น อีกทั้งยังรวมไปถึง UX/UI การดีไซน์เว็บไซต์ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้อยู่บนหน้าเว็บของเรานาน ๆ เพื่อเป็นคะแนนให้เว็บไซต์ของเราดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

service seo

Off — page SEO

คือ การอ้างอิงหรือเป็นคะแนนโหวตจาก เว็บไซต์อื่น ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น Backlink, Social Media, Brand Awareness นั่นเอง การทำ SEO มีองค์ประกอบหลายประการที่ทำให้เว็บไซต์มีคุณภาพตอบสนองทั้ง Google และ ผู้ใช้งานซึ่งถ้าหากจับทางไม่ถูกอาจทำเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายไปกับการทำ seo ก็เป็นได้

Our approach

พฤติกรรมการซื้อของออนไลน์ 2022
การตลาดออนไลน์ 2022

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคง ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคง
ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคงด้วยกลยุทธ์การตลาดออนไลน์
ที่พร้อมเจาะกลุ่มเป้าหมายอย่าง ตรงไปตรงมาและแม่นยำ

กระบวนการวางแผนการตลาด 8 ขั้นตอน

สร้างกำไรให้ธุรกิจของคุณ ด้วยความสามารถของเรา

สร้างกำไรให้ธุรกิจของคุณ
ด้วยความสามารถของเรา

สร้างกำไรให้ธุรกิจคุณด้วยการวิเคราะห์และเทคนิคการเอาชนะคู่แข่งจากการทำเว็บไซต์, Content, และ SEO โดยเฉพาะ
แผนการตลาดออนไลน์ 2022

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโต ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโต
ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโตด้วยความคิดสร้างสรรค์ในแบบที่
ไม่เหมือนใครอย่างก้าวกระโดด พร้อมร่วมสร้างธุรกิจให้เติบโตและมั่นคงด้วยการตลาดออนไลน์

ติดต่อเรา ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

บทความล่าสุด

Enterblueprint Logo