Enterblueprint.com

Off-page SEO (รับทำ Backlink).

สารบัญ

(เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ)

Backlink คืออะไร สำคัญต่อการทำ SEO อย่างไร?

Back­link คือ การทำ Con­tent บนเว็บไซต์อื่น ๆ และชี้ลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์ของเรา โดยสามารถทำได้ทั้งบนเว็บไซต์ และ Social Media ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่า Back­link นั้นมีส่วนสำคัญมากน้อยแค่ไหน? ต่อการ ทำ SEO ซึ่งต้องบอกก่อนเลยค่ะว่า Back­link เป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่ไม่ใช่ปัจจัยทั้งหมดของการทำ SEO

เนื่องจากการทำ SEO นั้นประกอบไปด้วยปัจจัยหลายประการ ดังนั้นการทำ Back­link จึงเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ที่เราควรให้ความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่น เพราะการทำ Back­link นี้จะเป็นการเพิ่มคะแนนเว็บไซต์ของเราให้ดูน่าเชื่อถือ เปรียบเสมือนมีการพูดถึงเว็บไซต์ของเราบนเว็บไซต์อื่น ๆ มากเท่าไหร่แปลว่าเว็บไซต์ของเราก็ดูน่าเชื่อถือมากเท่านั้น Back­link จึงเป็นปัจจัยหนึ่งที่เราควรใส่ใจในการเลือกเว็บไซต์ที่มีคะแนนความน่าเชื่อถือมากพอที่จะส่งผลดีต่อ เว็บไซต์ของเราด้วยเช่นกัน

หลายคนอาจสงสัยว่า การเลือกเว็บไซต์ที่ดีเพื่อทำ Back­link ควรเลือกจากอะไร? ถ้าหากเป็นเทคนิคของ Enterblue­print เราจะใช้เครื่องมือสำเร็จรูปวิเคราะห์คู่แข่งในคีย์เวิร์ดที่เราโฟกัสก่อนค่ะ ว่าคู่แข่งส่วนใหญ่ของเรานั้นทำ Back­link มากน้อยแค่ไหน? และส่วนมากนำ Con­tent ไปโพสไว้ที่เว็บไซต์ใดบ้าง? หลังจากนั้นเราจะเก็บข้อมูลเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่คู่แข่งนำไปโพสมาวิเคราะห์ค่าเว็บ DR, UR เป็นต้น และเราก็จะนำ Con­tent ที่เราได้เตรียมไว้ไปโพสตามคู่แข่ง ซึ่งการทำเช่นนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น

เพราะอีกส่วนเราจะหาเว็บไซต์เพื่อทำ Back­link ด้วยตัวเองโดยมีการเลือกโพสแบบ Dofol­low และเลือกเว็บไซต์ที่มี ค่า UR,DR 40+ ขึ้นไป ซึ่งถ้าหากใครที่กำลังหาคำตอบว่าควรเลือกทำ Back­link อย่างไรดี? สามารถนำเทคนิคของเราไปทำตามกันได้นะคะ

มาถึงคำถามที่หลายคนสงสัยว่า Back­link สายเทาแตกต่างจาก Back­link สายขาวอย่างไร? จากประสบการณ์ของ Enterblue­print ที่ได้ทำงานอยู่ในวงการ SEO ทั้งสายขาวและสายเทาไม่ต่ำกว่า 5 ปี ต้องบอกไว้เลยค่ะว่าการทำ Back­link ของทั้งสองแตกต่างกันเป็นอย่างมาก

เนื่องจากการทำ Back­link สายเทาจะเหมือนเป็นการใช้สูตรโกงด้วยการซื้อ PBN จากต่างประเทศผ่านเว็บไซต์ที่เขารองรับในเรื่องนี้ หรือสร้าง PBN ขึ้นมาเอง เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน รวมไปถึงการประมูลโดเมนที่มีค่าเว็บไซต์อยู่แล้วเพื่อนำมาทำ PBN ก็เป็นอีกหนึ่งการสร้าง Back­link ที่สายเทานิยมทำกัน

แต่สำหรับการทำ Back­link สายขาวนั้น จะเป็นการทำ Con­tent ไปโพสที่เว็บไซต์ต่าง ๆ ทั่วไป ไม่ได้ยุ่งยาก หรือ วุ่นวายเท่ากับสายเทา แต่ก็อาจจะต้องวิเคราะห์เว็บไซต์ ที่มีค่า UR DR ที่สูงและเป็นการส่งลิงก์กลับมาในรูปแบบของ Dofollow

ซึ่งการส่งลิงก์กลับมาจะมีทั้งแบบ Dofol­low, Nofol­low, UGC เป็นต้น ซึ่งเราไม่สามารถบอกได้ว่า Back­link แบบอื่นไม่ดีอย่างไร เพราะบางครั้งถ้าหากเราทำ SEO คีย์เวิร์ดที่ยากมาก ๆ อาจต้องใช้ Back­link ที่ผสม ๆ กัน แต่ถ้าหากเป็นการทำ Back­link สายขาวที่ไม่ได้ยากเท่าสายเทา การทำ Back­link แบบ Dofol­low จะส่งผลดีต่อเว็บไซต์ของเรามากที่สุดค่ะ

บริษัท รับ ทํา การ ตลาด

จ้างทำ Backlink ดีไหม?

การ จ้างทำ Back­link เป็นอีกหนึ่งทางออกสำหรับธุรกิจที่ให้ ความสำคัญต่อการทำ SEO และกำลังพาธุรกิจเดินไปข้างหน้าแต่ไม่อยากเสียเวลาไปกับการสมัครสมาชิกบนเว็บไซต์ต่าง ๆ ไม่อยากทำ Con­tent ไม่อยากหาเว็บไซต์เพื่อโพส Con­tent Back­link เพราะถ้าหากใครเคยลองทำ Back­link จะพบว่าบางเว็บไซต์จะอยู่ในรูปแบบของ BBCode ซึ่งจะมีความยุ่งยากเพิ่มขึ้นมาอีก ดังนั้นการจ้างทำ Back­link ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกทำให้เว็บไซต์ของคุณดูน่าเชื่อถือและมีคุณภาพ

บริษัท รับ ทํา การ ตลาด

Enterblueprint รับทำ Backlink คุณภาพ

Enterblue­print รับทำ Back­link คุณภาพ โดยเรามีการคัดเลือกเว็บไซต์ที่มีค่า UR, DR มากกว่า 40 ขึ้นไปและอยู่ในรูปแบบของ Dofol­low เพื่อส่งผลดีที่สุด ให้แก่เว็บไซต์พร้อมวิเคราะห์ว่าควรทำ Back­link จำนวนเท่าไหร่? ถึงจะไต่อันดับแซงเว็บไซต์คู่แข่งได้ หรือถ้าหากคุณเป็นเว็บไซต์สายเทาและต้องการทำ PBN แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง เรายินดีให้คำแนะนำตั้งแต่การสร้าง PBN แบบจดโดเมนใหม่หรือการประมูลโดเมนจากเว็บไซต์ต่างประเทศเพื่อนำมาสร้าง PBN ของตัวเอง

google page speed

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคง ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคงด้วยกลยุทธ์การตลาด ออนไลน์ ที่พร้อมเจาะกลุ่มเป้าหมาย อย่างตรงไป ตรงมาและแม่นยำ

seo agency

สร้างกำไรให้ธุรกิจของคุณ ด้วยความสามารถของเรา

สร้างกำไรให้ธุรกิจคุณด้วยการวิเคราะห์และ เทคนิคการ เอาชนะคู่แข่งจากการทำเว็บไซต์, Con­tent, และ SEO โดยเฉพาะ

search engine optimization

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโตด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโต ด้วยความคิด สร้างสรรค์ในแบบที่ไม่เหมือนใครอย่างก้าว กระโดดพร้อมร่วมสร้างธุรกิจให้เติบโตและ มั่นคงด้วยการตลาด ออนไลน์

รับจ้าง เขียน บทความ

รับคำแนะนำด้านการตลาดออนไลน์จากผู้เชี่ยวชาญ ฟรี!

@enterblueprint
enterblueprint@gmail.com
065 628 7422
font: basi­caly-reg
font: basi­caly-bold

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences Save