Enterblueprint.com

รับทำ SEO หรือ Search Engine Optimization (SEO).

สารบัญ

(เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ)

SEO คืออะไร?

การ ทำ SEO  คือ ความน่าเชื่อถือและความมั่นคงของธุรกิจ Enterblue­print จึงเป็นบริษัท รับทำ SEO   ติดหน้าแรกภายใน 3 เดือน ยินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับ การทำ SEO ฟรี! ทั้ง สายเทา word­press สายขาว ราคาถูก

SEO คือ การทำ Search Engine Opti­miza­tion  ซึ่งเป็นการปรับแต่งและทำเว็บไซต์ของเราให้ถูกจัดอันดับในเครื่องมือการค้นหา เช่น Google, Bing, Yahoo เป็นต้น

โดย Search Engine หรือเครื่องมือการค้นหาที่ทั่วโลกนิยมใช้มากที่สุดก็คือ Google ซึ่ง Google จะมีการปรับอัลกอริทึมอยู่เป็นประจำ ทำให้การปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อติดอันดับเป็นเรื่องของเทคนิคและการวิเคราะห์ที่ถูกวิธีเท่านั้น

ซึ่งจะเห็นได้ว่า Google มีความแตกต่างกับ Face­book ตรงที่ Google จะใช้ Con­tent หรือ Text ในการเก็บข้อมูลเป็นหลัก แต่ Face­book จะใช้รูปภาพเป็นหลัก จึงทำให้ User ที่เข้าใช้ทั้ง 2 แพลตฟอร์มมีความแตกต่างกัน

อีกทั้ง Google ยังนิยามตนเองว่าเป็นศูนย์รวมข้อมูลแบบ Infor­ma­tion ของทุกคนทั่วโลกเพื่อได้เข้าถึงข้อมูลได้อย่างง่ายและสะดวกมากที่สุด ดังนั้นการสร้างเว็บไซต์เพื่อตอบโจทย์ต่อการ รับทำ SEO จึงเต็มไปด้วยรายละเอียดและรูปแบบของเทคนิคต่าง ๆ บางครั้งทำให้ SEO Spe­cial­ist หลายคนต้องวิ่งตามให้ทัน Google อยู่เสมอ

หากคุณอยากเพิ่มความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจของคุณ การทำ seo ถือว่ามีผลต่อภาพลักษณ์แบรนด์เป็นอย่างยิ่ง เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ User หรือ กลุ่มลูกค้าของคุณ ต้องการหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการ แต่ไม่เจอเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ หรือให้ข้อมูลที่ถูกต้องได้อาจทำให้ธุรกิจของคุณสูญเสียลูกค้าคนสำคัญไป หรือแม้กระทั่งการสร้างกำไรจากการทำ SEO ก็มีส่วนสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะบางธุรกิจจำเป็นต้องใช้ Con­tent แบบ Infor­ma­tion ในการดึงดูดลูกค้าซึ่งแพลตฟอร์มที่ให้ข้อมูลได้ดีที่สุดคือ Google เพราะฉะนั้นการทำ SEO จึงมีส่วนสำคัญต่อการทำธุรกิจเพื่อสร้างผลกำไรและความน่าเชื่อถือ

นอกจากนี้การมีเว็บไซต์และมีการทำ SEO นั้นมีส่วนทำให้ Tar­get เข้ามาเป็นลูกค้าของเราได้โดยตรงได้อีกด้วย เพราะการทำ SEO จะเป็นการจัดอันดับเว็บไซต์ว่าควรอยู่ตรงไหน? ถ้าหาก Google จัดอันดับให้เว็บไซต์ของเราให้อยู่อันดับที่ 1 — 5 จะทำให้ Tar­get คลิกเข้ามาอ่านข้อมูลบนเว็บไซต์และเข้ามาเป็นลูกค้าของเราในที่สุด

เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าการทำ SEO นั้นมีผลสำคัญต่อธุรกิจของคุณอย่างไร?

การทำ SEO ไม่ใช่เรื่องยากและไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ต้องใช้ระยะเวลาในการศึกษาทั้งทางด้านเทคนิค, On-page, Off-page และวิเคราะห์เว็บไซต์คู่แข่งอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งถ้าหากใครสนใจในการทำ SEO เบื้องต้น ทาง Enterblue­print ก็มีคำแนะนำดี ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ

เริ่มต้นทุกคนต้องรู้จักธุรกิจของตนเองเป็นอย่างดีเสียก่อนว่า Tar­get ของคุณเป็นใคร? และคุณต้องการทำ SEO ไปเพื่ออะไร? ถ้าหากธุรกิจของคุณ คือ สินค้าแฟชั่น และต้องการทำ SEO เพื่อหาลูกค้า เราคิดว่าการ ทำการตลาดออนไลน์ บน Google อาจจะไม่เหมาะกับวัตถุประสงค์ของคุณก็เป็นได้ แต่ถ้าหากคุณต้องการทำ SEO เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจของคุณใน Key­words ต่าง ๆ การทำ SEO ก็ถือว่าตรงวัตถุประสงค์นั้น ซึ่งจุดเริ่มต้นของการทำ SEO ที่ดีนั้นคือควรรู้จักกลุ่มเป้าหมายและสินค้าของตัวเองให้ดีเสียก่อน

ถ้าหากธุรกิจของคุณนั้นเหมาะแก่การทำ SEO เป็นอย่างยิ่ง ขั้นตอนต่อมาที่ควรทำ คือ การหา Key­words ว่า User หรือผู้คนส่วนใหญ่นั้นมักจะค้นหาคำว่าอะไรกัน เพราะบางครั้ง Key­words ที่เราคิดว่ามีคนค้นหาแน่ ๆ อาจจะมี Search Vol­ume น้อยก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นควรหา Key­words ที่มียอด Search Vol­ume เสียก่อน

หลังจากนั้นให้กลับมาดูที่เว็บไซต์ของคุณว่าตอบโจทย์ต่ออัลกอริทึมของ Google แล้วหรือยัง? เพราะในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่า Google มีการปรับอัลกอริทึม ทางด้านเทคนิคอยู่เป็นประจำ ทั้งในเรื่องของการทำเว็บไซต์ให้เป็น Respon­sive และ Core Web Vital เป็นต้น ทางที่ดีที่สุดคือให้ทุกคนเช็คเว็บไซต์ของคุณว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีคุณภาพหรือไม่?

ขั้นตอนต่อมา คือ การปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ หรือ On-page ซึ่งขั้นตอนนี้ถือว่ามีความสำคัญต่อการทำ SEO อย่างยิ่ง เพราะการทำ Text หรือ Con­tent ที่ดีต้องมีความสดใหม่ ไม่ซ้ำใคร และตอบโจทย์ต่อ User มากที่สุดหากใครอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำ SEO สามารถติดต่อ Enterblue­print ได้ที่…

• Tech­ni­cal SEO

คือ การทำให้เว็บไซต์มีคุณภาพทางด้านเทคนิค ทั้งในเรื่องของความเร็วเว็บ และ การตอบสนองต่อผู้ใช้งานอย่างไม่มีอะไรกีดขวาง ซึ่ง Tech­ni­cal SEO ประกอบไปด้วยหลาย ปัจจัย เช่น URL SEO Friend­ly, SSL/HTTPs, 404 Page not found, XML sitemap เป็นต้น โดยจุดเริ่มต้นของการปรับแต่งเว็บไซต์ทางด้านเทคนิค SEO ควรเริ่มต้นมาจากตัวเว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพมากพอที่จะสามารถทำ On — page SEO และ Off — page SEO ได้

• On — page SEO

คือ การปรับแต่งโครงสร้างเนื้อหาบนเว็บ ไซต์ที่มีองค์ประกอบหลักเป็น Text และ Con­tent รวมไปถึงการปรับแต่ง Title และ Descrip­tion, H1 H2 H3, Inter­nal Link, Exter­nal Link เป็นต้น อีกทั้งยังรวมไปถึง UX/UI การดีไซน์เว็บไซต์ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้อยู่บนหน้าเว็บของเรานาน ๆ เพื่อเป็นคะแนนให้เว็บไซต์ของเราดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

• Off — page SEO

คือ การอ้างอิงหรือเป็นคะแนนโหวตจาก เว็บไซต์อื่น ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น Back­link, Social Media, Brand Aware­ness นั่นเอง

การทำ SEO มีองค์ประกอบหลายประการที่ทำให้เว็บไซต์มีคุณภาพตอบสนองทั้ง Google และ ผู้ใช้งานซึ่งถ้าหากจับทางไม่ถูกอาจทำเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายไปกับการทำ SEO ก็เป็นได้

หลายคนอาจสงสัยใช่ไหมคะ? ว่าการ ทำ SEO สายเทา และ การ ทำ SEO สายขาว นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร? เพราะเห็นได้จากในปัจจุบันที่มีบริษัทเกี่ยวข้องกับสายเทาเกิดขึ้นมากมาย มีการจ้างคนเขียน Con­tent เป็นจำนวนมาก และ มีการทำ Back­link อย่างมหาศาล Google ใช้อัลกอริทึมตัดสินเว็บไซต์เหล่านั้นอย่างไรกันแน่?

ซึ่งคำตอบของเรา คือ Google ใช้อัลกอริทึมตัดสินตัวเดียวกัน ไม่ว่าเว็บไซต์ของคุณจะเป็นสายขาวหรือสายเทา Google ไม่สามารถแยกได้ค่ะ แต่ Google จะใช้อัลกอริทึม ที่มีชื่อว่า E‑A-T เป็นเกณฑ์ในการตัดสินว่าเว็บไซต์ของคุณ นั้นมีคุณภาพเป็นประโยชน์ต่อ User หรือไม่? หรือถ้าหากเว็บไซต์ของคุณเกี่ยวข้องกับการเงิน สุขภาพ โรงพยาบาล Google ก็จะใช้ อัลกอริทึมที่มีชื่อว่า YMYL ในการตัดสินเว็บไซต์ของคุณ

ดังนั้นเกณฑ์ในการตัดสินเว็บไซต์ของ Google ที่มีต่อเว็บสายเทาและสายขาวนั้นใช้อัลกอริทึมเดียวกัน แต่สูตรลับเฉพาะที่เว็บไซต์สายเทาไม่เคยบอกคุณ ประกอบไปด้วย ปัจจัยหลายประการที่มักจะเกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์เว็บไซต์คู่แข่งเป็นหลัก และการใช้ PBN เข้ามาเป็นตัวช่วย อีกทั้งเว็บไซต์ที่ตอบสนองต่อผู้ใช้งาน และมี UX/UI ที่ดี รวมไปถึงมี Organ­ic Traf­fic เป็นจำนวนมากก็มีส่วนสำคัญต่อการจัดอันดับเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นการทำ SEO สายเทา นั้นจะแตกต่างจากการทำ SEO สายขาว เพราะจะมีความยากกว่า เนื่องจากมี Search Vol­ume ปริมาณมากกว่า และ มีคู่แข่งที่สูงกว่าเว็บไซต์สายขาวหลายเท่า จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยค่ะ หากพบว่าในวงการทำ SEO สายเทา นั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าเว็บไซต์สายขาว

บริษัท รับ ทํา การ ตลาด

ความยาก — ง่าย ของการทำ SEO วัดจากอะไร?

ความยากง่ายของการทำ SEO วัดจาก Search Vol­ume ของ Key­words ต่าง ๆ ที่ต้องการโฟกัสบาง Key­words มีปริมาณการค้นหาน้อย เท่ากับว่าคู่แข่งของเราก็น้อยตามไปด้วย หรือ บาง Key­words ที่มีปริมาณการค้นหาสูง ก็เท่ากับคู่แข่งของเรามีจำนวนมาก แต่ก็มีผู้ใช้งานมากเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น ความยากง่ายของการทำ SEO วัดจากปริมาณการค้นหาที่มีการแข่งขันสูงนั่นเองค่ะ

นอกจากความยากง่ายของการทำ SEO จะวัดจากปริมาณการค้นหาหรือ Search Vol­ume แล้ว ความท้าทายอย่างหนึ่งที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ เกี่ยวกับการทำ SEO ก็คือ ทำอย่างไร? ให้ User อยู่บนเว็บไซต์ของเราได้นาน ๆ ซึ่งมีผลต่อคะแนน SEO เช่นเดียวกัน หรือ วิธีการเพิ่ม Organ­ic Traf­fic นั้นดีอย่างไร? มีผลต่อคะแนนเว็บไซต์อย่างไร? รวมไปถึง ทำอย่างไร? ให้ Con­tent สามารถ สร้างรายได้ได้ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นความท้าทายอย่างหนึ่งของคนทำ SEO ซึ่ง Enterblue­print ขอบอกเคล็ดลับไว้เลยค่ะ ว่าการทำ SEO ที่ยั่งยืนนั้นมีผลต่อกำไรทางการขายมาก ๆ

บริษัท รับ ทํา การ ตลาด

เครื่องมือสำคัญที่ใช้ในการวิเคราะห์เว็บไซต์

เหตุผลที่ควรจ้างบริษัทผู้เชี่ยวชาญในการรับทำ SEO

เหตุผลที่ธุรกิจของคุณควรจ้างบริษัทผู้เชี่ยวชาญ ทำ SEO เพราะ การทำ SEO ประกอบไปด้วยรายละเอียดมากมาย ทั้งทางด้านเทคนิค On — page และ Off — page ซึ่งถ้าหากคุณทำอย่างถูกวิธีจะสามารถร่นระยะเวลาในการทำ SEO ไปได้มากทีเดียว รวมไปถึงเว็บไซต์ของคุณจะมีคุณภาพถูกจัดอันดับอยู่บน Search Engine อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะมีคู่แข่งทำการแข่งขันใน Key­words เดียวกันก็ไม่สามารถสู้คุณได้ อีกทั้งการจ้างบริษัทที่มีประสบการณ์ในการวิเคราะห์เว็บไซต์จะทำให้เว็บไซต์ของคุณตอบโจทย์การใช้งานทั้ง User และ Search Engine ได้อีกด้วย

google page speed

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคง ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคงด้วยกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่พร้อมเจาะกลุ่มเป้าหมายอย่างตรงไป ตรงมา และแม่นยำ

seo agency

สร้างกำไรให้ธุรกิจของคุณ ด้วยความสามารถของเรา

สร้างกำไรให้ธุรกิจคุณด้วยการวิเคราะห์และเทคนิคการเอาชนะคู่แข่งจากการทำเว็บไซต์, Con­tent, และ SEO โดยเฉพาะ

search engine optimization

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโตด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโตด้วยความคิดสร้างสรรค์ในแบบที่ไม่เหมือนใครอย่างก้าวกระโดดพร้อมร่วมสร้างธุรกิจให้เติบโตและ มั่นคงด้วยการตลาดออนไลน์

รับจ้าง เขียน บทความ

รับคำแนะนำด้านการตลาดออนไลน์จากผู้เชี่ยวชาญ ฟรี!

@enterblueprint
enterblueprint@gmail.com
065 628 7422
font: basi­caly-reg
font: basi­caly-bold

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences Save