การ วางแผน ธุรกิจ

TikTok Ads

“แพลตฟอร์มที่มีความทันสมัย เข้าถึงง่ายมีรูปแบบการตั้งราคาที่คุ้มค่า
ทำให้ลูกค้าจดจำคุณได้ตั้งแต่ครั้งแรก”
“แพลตฟอร์มที่มีความทันสมัย เข้าถึงง่ายมีรูปแบบ
การตั้งราคาที่คุ้มค่าทำให้ลูกค้าจดจำคุณได้ตั้งแต่ครั้งแรก”
website content

TikTok Ads

TikTok เป็นแอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลก จึงทำให้เกิดการติดตามและการตอบสนองจากลูกค้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งคุณสามารถติดตามและวิเคราะห์ผลลัพธ์ของ TikTok Ads ได้

TikTok เป็นแอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลก จึงทำให้เกิดการติดตามและการตอบสนอง
จากลูกค้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งคุณสามารถติดตามและวิเคราะห์ผลลัพธ์ของ TikTok Ads ได้

TikTok เป็นแอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลก จึงทำให้เกิดการติดตามและการตอบสนองจากลูกค้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งคุณสามารถติดตามและวิเคราะห์ผลลัพธ์ของ TikTok Ads ได้

ในยุคปัจจุบันที่สื่อสังคมออนไลน์ก้าวเข้าสู่การเป็นส่วนสำคัญของวิถีชีวิตของเราเพิ่มมากขึ้น การทำธุรกิจให้ประสบผลสำเร็จด้วยการโฆษณาผ่านแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมอย่าง TikTok นับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยให้ยอดขายสามารถบรรลุผลตามต้องการได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมโยงกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาข้อมูลการทำโฆษณาบน Tiktok กันอยู่ละก็ เรามีข้อมูลดีๆ ในการเริ่มต้นทำ TikTok Ads พร้อมกับเคล็ดลับมาฝาก ตามมาดูกันได้เลยว่าขั้นตอนต่างๆ นั้นมีอะไรบ้าง

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า Tiktok เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก นับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เราจะสร้างตัวตน หรือ แบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในส่วนของการเริ่มต้นทำโฆษณาก็จะมีขั้นตอนต่างๆ ที่คุณควรทำความเข้าใจดังนี้ 

 1. เข้าใจแพลตฟอร์ม TikTok 
  ก่อนที่คุณจะเริ่มการโฆษณาบน TikTok ควรทำความเข้าใจแพลตฟอร์มนี้ให้ดีก่อน โดยเริ่มต้นจากสำรวจวิธีการใช้งาน ลักษณะเนื้อหาที่ได้รับความนิยม และประเภทของกลุ่มเป้าหมายที่ใช้แพลตฟอร์มนี้ การทำความเข้าใจเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถสร้างเนื้อหาที่เข้ากันได้และน่าสนใจต่อกลุ่มเป้าหมายของคุณ
 2. วางแผนกลยุทธ์ 
  ก่อนที่คุณจะเริ่มสร้างเนื้อหา TikTok Ads คุณควรวางแผนกลยุทธ์โฆษณาของคุณให้เป็นระเบียบ โดยกำหนดวัตถุประสงค์ของคุณให้ชัดเจนว่า ต้องการให้ผู้ชมทำอะไรหลังจากดูโฆษณา ไม่ว่าจะเป็น การเยี่ยมชมเว็บไซต์ การดาวน์โหลดแอป หรือ การซื้อสินค้า เป็นต้น
 3. สร้างเนื้อหา
  การสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและเข้ากันได้กับแพลตฟอร์ม TikTok เป็นสิ่งสำคัญ เนื้อหาควรมีความเป็นในรูปแบบที่น่าสนใจดูแล้วมีความสุข โดยคุณสามารถใช้แนวคิดที่สร้างความตื่นเต้น เพื่อดึงดูดผู้ชมให้เกิดความสนใจ และกระตุ้นความต้องการซื้อสินค้า หรือบริการตามวัตถุประสงค์ที่คุณกำหนด
 4. เลือกประเภทของโฆษณา
  TikTok มีตัวเลือกในการโฆษณาหลากหลาย เช่น โฆษณาในกระแส (In-Feed Ads) ที่ปรากฏในไทม์ไลน์ของผู้ใช้ โฆษณาแบบทำเอง (User-Generated Content Ads) ที่เป็นการใช้เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น หรือโฆษณาในรูปแบบการติดแฮชแท็ก (Branded Hashtag Challenges) เพื่อเรียกผู้ใช้มาเข้าร่วมทำแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ของคุณ
 5. กำหนดงบประมาณและกำหนดเป้าหมาย
  กำหนดงบประมาณโฆษณาที่คุณพร้อมจ่ายและกำหนดเป้าหมายการโฆษณา เช่น จำนวนผู้ชมที่ต้องการ การคลิก หรือการกระทำอื่น ๆ ที่คุณต้องการให้ผู้ชมทำ
 6. วัดผลและปรับปรุง
  หลังจากที่คุณได้เริ่มแคมเปญโฆษณาบน TikTok ก็อย่าลืมติดตามและวัดผลการโฆษณาของคุณอย่างต่อเนื่อง ว่าการทำโฆษณาของคุณนั้น ได้รับผลความสำเร็จ บรรลุตามเป้าหมายหรือไม่ และทำการปรับปรุงกลยุทธ์ต่อไปตามผลที่ได้รับ

เมื่อรู้ขั้นตอนการทำโฆษณาบน Tiktok กันไปแล้ว คราวนี้เราจะบอกในส่วนของเคล็ดลับการทำให้ประสบความสำเร็จกันบ้าง สำหรับเคล็ดลับนั้นก็ไม่ได้มีวิธีที่ซับซ้อนแต่อย่างใด คุณสามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้เลย

 • สร้างเนื้อหาที่เข้ากันได้กับเจ้าของแพลตฟอร์ม : การทำความเข้าใจวัฒนธรรมและความคิดของ TikTok จะช่วยให้คุณสร้างเนื้อหาที่เข้ากันได้กับผู้ใช้ TikTok ได้มากขึ้น
 • ยึดหลักการสร้างความตื่นเต้นน่าสนใจ : นำเสนอเนื้อหาที่ท้าทายและน่าติดตาม ทำให้ผู้ชมต้องการดูต่อไปและมีความสนใจในสิ่งที่คุณโฆษณา
 • ทดลองและปรับปรุง : ไม่ว่าจะเป็นขนาดของเนื้อหา การใช้ตัวละคร หรือเนื้อหาที่ใช้ในโฆษณา คุณควรทดลองและปรับปรุงเพื่อดูว่าสิ่งใดที่ทำงานได้ดีที่สุดและเหมาะกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ

การทำ TikTok Ads เป็นโอกาสดีๆ ที่น่าสนใจในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณ ด้วยรูปแบบนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถเพิ่มการเข้าถึงของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าหากคุณได้นำวิธีการทำและเคล็ดลับที่ได้กล่าวมาไปปรับใช้ ก็จะยิ่งทำให้คุณสามารถเริ่มสร้างแคมเปญ TikTok Ads ได้ง่าย อีกทั้งยังเพิ่มโอกาสในการสร้างความสำเร็จในการโฆษณาออนไลน์ของคุณอย่างมีประสิทธิภาพที่สุดอีกด้วย

อย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่า Tiktok เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่มีผู้เข้าใช้งานเป็นจำนวนมาก นั่นจึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่คุณควรทำโฆษณา เพื่อให้มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ข้อดีของการเลือกใช้ Tiktok ก็มีอีกหลายเรื่องด้วยกัน เรามาดูกันดีกว่าว่านอกเหนือจากการเพิ่มกลุ่มเป้าหมายแล้วนั้น ยังมีข้อดีเรื่องใดอีกบ้าง

 • กลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย : TikTok มีผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลก โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชนและผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความต้องการในสินค้าและบริการต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้ธุรกิจสามารถขยายตัวได้มากขึ้นว่าเดิม
 • รูปแบบเนื้อหาที่มีความหลากหลาย : TikTok มีรูปแบบเนื้อหาที่หลากหลาย เช่น วิดีโอกระแส (In-Feed Ads) และแฮชแท็กที่ได้รับความนิยม (Branded Hashtag Challenges) ซึ่งช่วยให้คุณสร้างโฆษณาที่เข้ากันได้กับแพลตฟอร์มได้สะดวกมากยิ่งขึ้น
 • เครื่องมือโฆษณาที่ทันสมัย : TikTok มีเครื่องมือการทำโฆษณาที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น แม่แบบโฆษณาที่กำหนดเนื้อหาและรูปแบบของโฆษณาให้สามารถใช้งานได้ง่าย และมีการวัดผล รวมไปถึงเครื่องมือที่ช่วยติดตามการโฆษณา ทำให้คุณดำเนินการปรับปรุงแคมเปญได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

 

จะเห็นได้ว่าการทำโฆษณาบน TikTok เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับธุรกิจที่ต้องการเชื่อมโยงเพื่อเพิ่มกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย หากคุณสามารถสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจ ก็จะสามารถดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้เข้ามามีส่วนร่วมได้เพิ่มมากขึ้น การเลือกใช้แพลตฟอร์มนี้ เพื่อสร้างแคมเปญโฆษณาจึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางดีๆ ที่เข้ามาช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างความสำเร็จให้กับธุรกิจของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ

Our approach

พฤติกรรมการซื้อของออนไลน์ 2022
การตลาดออนไลน์ 2022

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคง ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคง
ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้มั่นคงด้วยกลยุทธ์การตลาดออนไลน์
ที่พร้อมเจาะกลุ่มเป้าหมายอย่าง ตรงไปตรงมาและแม่นยำ

กระบวนการวางแผนการตลาด 8 ขั้นตอน

สร้างกำไรให้ธุรกิจของคุณ ด้วยความสามารถของเรา

สร้างกำไรให้ธุรกิจของคุณ
ด้วยความสามารถของเรา

สร้างกำไรให้ธุรกิจคุณด้วยการวิเคราะห์และเทคนิคการเอาชนะคู่แข่งจากการทำเว็บไซต์, Content, และ SEO โดยเฉพาะ
แผนการตลาดออนไลน์ 2022

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโต ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโต
ด้วยความสามารถของเรา

สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโตด้วยความคิดสร้างสรรค์ในแบบที่
ไม่เหมือนใครอย่างก้าวกระโดด พร้อมร่วมสร้างธุรกิจให้เติบโตและมั่นคงด้วยการตลาดออนไลน์

ติดต่อเรา ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

บทความล่าสุด

Enterblueprint Logo